Xuất tinh ngoài khiến bạn gái bị vô sinh phải không?

Chuyên gia tư vấn sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc của gới trẻ hiện nay như sau: Xuất tinh ngoài khiến bạn gái bị vô sinh phải không?

Chào bác sĩ, em đang có một thắc mắc như sau. Em và bạn gái đã “đi quá giới hạn” được gần 2 năm. Chúng em chủ yếu dùng cách xuất tinh ngoài. Theo em được biết, tự tính ngày rụng trứng rất khó chính xác, nhất là trong khoảng thời gian dài hơn 1 năm, không thể tháng nào cũng đúng và xuất tinh ngoài vẫn dễ có thai. Thế nhưng đến nay bạn gái em vẫn chưa hề có thai lần nào. Bác sĩ cho em hỏi, có phải bạn gái em bị vô sinh không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Nhân)

Loading...

Trả lời:

Bạn Hoàng Nhân thân mến!

Qua mô tả của bạn, rất khó để nói bạn gái bạn bị vô sinh hay không. Mặc dù xuất tinh ngoài cũng được coi là một biện pháp tránh thai nhưng nó không được các bác sĩ khuyến khích sử dụng vì hiệu quả không cao, không an toàn và vẫn có khả năng có thai. Nguyên nhân là bởi vì đúng như bạn nói: rất khó để xác định chính xác ngày rụng trứng và cho dù xuất tinh ngoài thì khả năng tinh trùng trong tinh dịch đi vào âm đạo và thụ thai vẫn có thể xảy ra.

xuat tinh ngoai ma khong dau thai co phai ban

Cho dù hơn 1 năm áp dụng không để xảy ra mang thai ngoài ý muốn thì cũng không có nghĩa là bạn gái bạn bị vô sinh. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Tuy đây không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn nhưng nhìn chung nó vẫn là một cách để ngăn ngừa. Có thể, do hai bạn không chế được tốt nên đã không để xảy ra sự cố gì trong suốt quá trình quan hệ mà có xuất tinh ngoài.

Chỉ trong trường hợp cả hai có quan hệ tình dục trong thời gian 1 năm trở lên, không dùng biện pháp tránh thai nào ( kế cả xuất tinh ngoài) và quan hệ tình dục thường xuyên ( nhất vào thời điểm rụng trứng) mà không có thai thì mới có thể nghĩ tới nguyên nhân do vô sinh. Tuy nhiên, khi đó, khả năng vô sinh có thể xuất phát từ cả hai chứ không thể kết luận do người phụ nữ. Để biết nguyên nhân do ai, cả hai cần đi khám sản khoa thì mới có kết luận chính xác nhất.

Một lần nữa phải nhấn mạnh với bạn rằng, xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai có hiệu quả cao. Cho dù hơn 1 năm áp dụng không để xảy ra mang thai ngoài ý muốn thì cũng không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng biện pháp này. Nếu chưa muốn có thai, bạn nên cân nhắc đến việc dùng bao cao su để tránh thai hiệu quả.

Loading...

 Xuất tinh ngoài không gây vô sinh bạn nhé!