Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Vợ của người tình là người có học nên tôi chẳng lo

Giờ đây tôi cứ mặc nhiên cặp bồ với anh mà chẳng phải lo lắng về chuyện vợ anh đánh ghen như ở trên các trang mạng bởi vợ anh là người hiền lanh lại có học thức.


Do tính chất công việc nên tôi thường vào mục tâm sự đọc những chuyện ngoại tình và những cách mà các bà vợ sử dụng axit, quay clip tung lên mạng... Tôi cũng tự nhận mình không phải là người tốt nói chung và người mẹ tốt nói riêng, tất cả những gì xấu xa nhất mà phần lớn các bà vợ gắn cho tôi thực tình tôi cũng thấy đúng cả. Thế nhưng tôi nghĩ hoàn cảnh tạo nên số phận, nếu không ly hôn chưa chắc tôi đã là người thứ ba, nếu là người khác chưa chắc ly hôn người ta đã thành người thứ ba; tất cả do sự lựa chọn của tôi mà vào thời điểm này tôi thấy phù hợp.

Loading...

Có một điều may mắn với tôi khi vợ của người tình tôi là người phụ nữ rất dịu dàng, đôn hậu, có học. Có lẽ khi biết chuyện chị ấy sẽ chẳng dùng axit để giải quyết mâu thuẫn với tôi. Với những lỗi lầm của bản thân. Tôi chẳng dám tự hào vỗ ngực lên mặt dạy ai đó về đạo đức cả. Còn đối với mình, khi biết mình chỉ là người đi bên lề cuộc sống của anh, hầu như chưa bao giờ tôi đòi hỏi gì. Tất cả do anh tự nguyện vì luôn coi tôi là vợ bé, anh muốn vợ cả có thế nào thì tôi cũng phải được một phần như thế.

Thực tế so với vợ anh tôi chẳng được là bao khi anh có cả căn biệt thự sang trọng cho vợ, lại vừa mua thêm ô tô cho chị đi. Tôi cũng chẳng bao giờ dám đòi, nhưng nếu anh có mua cho thì tôi cũng không bao giờ từ chối. Tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên, nếu anh yêu tôi thực lòng, chắc chắn sẽ muốn tôi được sung sướng, hạnh phúc mà không phải thiếu thốn điều gì. Tôi thấy rất nhiều cô gái trẻ còn là người thứ ba của những người đàn ông rất già, thậm chí còn sinh con cho ông ta để tìm cách giữ chân, độc chiếm. Chẳng có gì gọi là thiệt thòi khi tôi mà người đã có một đời chồng và một đứa con.


Tôi cũng lường trước được những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, như sau này anh chia tay tôi quay về với vợ thì tôi sẽ sống một mình như người phụ nữ ly hôn khác. Còn nếu vợ anh biết và không chấp nhận mà đòi chia tay, anh lại muốn tiến tới hôn nhân với tôi thì chẳng có lý do gì tôi không đồng ý. Hoặc nếu anh lựa chọn một cô gái trẻ trung khác thì đó là quyết định của anh, tôi sẽ tôn trọng vì đúng như ai đó nói “Tôi chẳng có gì để mất”. Trong trường hợp vợ anh đánh ghen như phần lớn những người đàn bà khác thì tùy cơ ứng biến.

Cũng có nhiều người khuyên tôi nên yêu và kết hôn với trai tân, điều này thực sự rất khó. Yêu phải từ trái tim của mình, không thể chọn yêu người này mà không yêu người kia. Tôi là phụ nữ chỉ có thể lựa chọn trong những người đến với mình. Thực sự chẳng có anh chàng chưa vợ hay vợ chết, vợ bỏ nào đó đến với tôi cả. Hơn nữa tôi cũng không cố ý tìm kiếm hay tán tỉnh các đối tượng đó vì không thích. Anh là người tôi ngưỡng mộ và yêu thương thực sự, chỉ có điều yêu một cách lý trí để ít nhất không cho mình có thai ngoài ý muốn như một số bạn thiếu kinh nghiệm khác.

Tôi cũng chuẩn bị trước tinh thần trong mọi trường hợp xấu nhất để không phải quá đau khổ hay dằn vặt, thù hận khi anh rời bỏ mình hay phải tìm mọi cách chiếm anh bằng được; có lẽ vì thế mà anh càng yêu tôi hơn chăng? Tôi nghĩ anh cũng không dễ dàng từ bỏ tôi khi đầu tư cho tôi quá lớn kể cả tiền bạc lẫn tinh thần. Bạn đừng nói tôi chỉ vì tiền, xin hỏi các bạn ai sống không vì tiền? Bạn là vợ có đòi chồng mang tiền về cho mình không? Tôi cũng thế, anh chỉ nói yêu tôi bằng lời thôi trong khi chẳng cho tôi được thứ gì, tiền bạc thì mang về vun đắp cho vợ con còn mang lời nói yêu đương đến cho tôi thì tôi không bao giờ tin đó là tình yêu.

Người đàn ông khi yêu một người đàn bà nào đó nhất định sẽ tìm mọi cách để cho họ được hạnh phúc. Tôi yêu và tin rằng anh cũng yêu tôi thực sự trong khi anh có địa vị, có tiền, thậm chí rất hấp dẫn về ngoại hình thì việc có một cô bồ trẻ trung khác là điều không khó khăn, vậy mà anh lại lựa chọn tôi. Tôi đã nghĩ đến đề nghị sinh con cho anh nhưng quyết định chắc chắn không thể làm điều đó. Tôi muốn con mình phải danh chính ngôn thuận ra đời. Anh đang giận tôi về điều này nhưng đâu hiểu được nỗi khổ tâm của tôi.

Loading...

Tôi yêu anh và rất muốn có một đứa con với anh. Nhưng quả thực nuôi dạy một đứa trẻ một mình không phải là điều đơn giản, hơn nữa đứa con với chồng cũ của tôi đang rất thiếu thốn tình yêu thương của mẹ và cha nên tôi đành chấp nhận.