Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Vì sao nước quan trọng với thai nhi

Với sự quan trọng của nước đối với bé trong bụng mẹ, Vì thế, mẹ bầu nên uống nhiều nước để cung cấp đầy đủ giúp thai nhi nhé.


Nước vận chuyển dinh dưỡng

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào tất cả các chất dinh dưỡng bạn đang hấp thụ mỗi ngày lại được chuyển đến em bé của bạn? Tất cả đều bắt đầu từ nước – nước tạo điều kiện cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết vào tế bào, cũng như vận chuyển vitamin, nguyên tố vi lượng, cùng các khoáng chất và kích thích tố đến các tế bào máu. Những tế bào máu giàu dinh dưỡng này sẽ đến nhau thai và cuối cùng là tới em bé của bạn – tất cả nhờ sự giúp đỡ của nước.

Loading...

Nước loại bỏ chất thừa

Bạn không chỉ ăn uống cho hai người, mà còn bài tiết cho cả hai – nghĩa là bạn sẽ phải đẩy lượng chất thải nhiều hơn bao giờ hết ra khỏi cơ thể. Nước sẽ hòa tan các chất thừa và giúp đẩy chúng ra từ thận. Vì thế, uống đủ nước cũng giúp hệ thống bài tiết của bạn hoạt động tốt hơn. Nhớ không được nhịn đi tiểu vì như vậy sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng nước tiểu (nước tiểu ở trong bàng quang quá lâu có thể trở thành một nơi sản sinh vi khuẩn nhiễm trùng). Do đó, bạn nên kết hợp nước uống với việc đi tiểu!

Nước giúp bạn thoải mái

Nếu bạn uống nước trong thời kỳ mang thai, bạn sẽ giữ cho hệ thống làm mát của cơ thể hoạt động trơn tru ngay cả khi nhiệt độ bên trong đang rất cao bằng cách phân tán nhiệt dư thừa (qua đường mồ hôi). Thêm vào đó, nước chính là yếu tố giúp cơ thể luôn thoải mái, chống lại mệt mỏi khi mang thai (mất nước gây ra hiện tượng kiệt sức) và khiến bạn đau đầu sau đó.
ly do nuoc quan trong voi thai nhi

Trẻ hóa làn da của bạn

Da bạn có cảm giác ngứa và khó chịu? Nước chính là vị cứu tinh của bạn vì nước sẽ đẩy lùi tình trạng da khô bằng cách giữ cho cơ thể đủ lượng nước từ trong ra ngoài, từ đó làn da bạn trở nên mềm mại hơn. Kể cả bạn sở hữu một làn da dầu, việc uống đủ nước cũng giúp bạn có một làn sạch sẽ và trắng trẻo hơn.

Nước ngăn chặn hiện tượng phù

Mặc dù hầu hết phụ nữ cho rằng việc uống nhiều nước gây ra hiện tượng phù, thực tế lại là ngược lại. Uống nhiều nước có thể tiếp tục giữ lượng nước thừa ở mức kiểm soát – và giúp bạn không bị phù. Tuy nhiên một số hiện tượng phù nhất định khi mang thai vẫn sẽ xảy ra vì nó thể hiện sự gia tăng bình thường và cần thiết của chất dịch trong cơ thể.

Loading...

Đó là những lý do bạn nên uống nước, vậy còn cách cung cấp đủ nước cho cơ thể? Nước lọc chính là thức uống tốt nhất trong nhà và ở nơi làm việc, cộng với đó, nó có sẵn ở khắp nơi (chỉ cần bạn đảm bảo nguồn nước của bạn an toàn). Có rất nhiều chất lỏng ngoài nước bạn có thể bổ sung cho cơ thể như sữa, nước từ trái cây và rau ép, hoặc trà, súp hay canh cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Hạn chế uống soda cũng như các loại đồ uống có chứa caffeine, vì chúng có tác dụng lợi tiểu.

Ngoài ra, bạn nên thỉnh thoảng uống từng ngụm một để chất lỏng được cung cấp đều đặn trong cả ngày chứ không phải uống cả một cốc đầy ngay lập tức (khiến quá nhiều chất lỏng vào cơ thể cùng lúc có thể làm bạn thấy đầy bụng).