Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Vì sao nên uống sử bầu khi mang thai?

Bạn nên uống thêm sử bầu nếu biết mình có thai vì sữa cung cấp và bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, việc uống sữa bầu là điều không bắt buộc.


Tôi mới có bầu. Mọi người khi có bầu thường uống sữa dành riêng cho bà bầu nhưng tôi lại không thích uống các loại sữa này. Vậy uống sữa bầu có cần thiết không? Vũ Hoàng Anh (Tam Điệp, Ninh Bình).

co can thiet uong sua bau khi mang thai

BS Phó Đức Nhuận, nguyên Trưởng khoa Đẻ, Bệnh viện Phụ sản T.Ư

Việc uống sữa bầu là không bắt buộc. Bạn có thể uống nếu đủ điều kiện kinh tế cũng như thích việc uống sữa. Còn nếu bạn cảm thấy khó chịu, không thích thì đừng cố gắng ép mình uống.

Loading...

Nhiều phụ nữ có thai dù dị ứng với sữa, không thích uống sữa nhưng khi có bầu lại cứ ép mình phải uống với ý nghĩ “uống cho con”, trong khi đó, cứ uống vào lại nôn ra, hoặc cảm thấy khó chịu.

Như vậy, việc cố gắng uống sữa chỉ hại thêm. Trong thời gian có bầu, bạn nên cố gắng ăn uống đủ chất, ăn làm nhiều bữa, đặc biệt nên ăn thức ăn chín kỹ, không ăn đồ gỏi, tái, hạn chế ăn rau sống, rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn…