Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Uống thuốc cảm cúm sẽ gây khuyết tật cho thai nhi

Phụ nữ mang thai đã uống thuốc cảm cúm có chứa chất phenylpropanolamine, pseudoephedrine có khả năng gây khuyết tật cho thai nhi. Nếu bà bầu có vấn đề sức khỏe cần đến bác sĩ tư vấn và chữa trị tránh ảnh hưởng đến bào thai.


Tôi bị trễ kinh 15 ngày, kiểm tra bằng que thử thai mới biết mình đã có thai. Nhưng tôi rất lo vì trước đó vài ngày tôi bị cảm và đã uống thuốc cảm được 2 ngày.

Thưa bác sĩ, như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng của tôi không?Bui Kim Lien – Q.4

Loading...

uong thuoc cam khi mang thai co anh huong den

Trả lời:

Chào bạn,

Thuốc cảm mà bạn sử dụng không rõ là loại gì. Hiện nay thuốc cảm thông thường có chứa các chất paracetamol, chlorpheniramin hoặc có loại còn có phenylpropanolamine, hay pseudoepherin (có tác dụng co mạch giảm nghẹt mũi).

Đối với paracetamol và chlorpheniramin thì tương đối an toàn cho thai; còn phenylpropanolamine, pseudoephedrine không được sử dụng cho phụ nữ có thai vì có khả năng gây khuyết tật cho thai nhi. Tuy nhiên với thời gian sử dụng 2 ngày (nếu bạn sử dụng loại như trên) thì có thể chưa ảnh hưởng đến thai.

Bạn nên khám thai định kỳ, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm theo đề nghị của bác sĩ để theo dõi thai kỳ và thai nhi, chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Loading...

Chúc bạn may mắn!

BS Châu Thị Kiều Oanh

Tags: mang thai