Tuổi tác ảnh hưởng đến sinh sản của đàn ông

Tuổi tác ảnh hưởng đến sinh sản của đàn ông do chất lượng tinh trùng theo độ tuổi có sự khác nhau.

Với sự tập trung của tất cả các phương tiện truyền thông vào tuổi tác và khả năng sinh sản của phụ nữ, thì cũng có câu hỏi đặt ra là liệu khả năng sinh sản của đàn ông có trường tồn với thời gian? Hóa ra tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Soroka ở Israel về chất lượng tinh dịch ở nam giới bình thường và so sánh số lượng và chất lượng của tinh trùng và tinh dịch qua từng lứa tuổi của người đàn ông.

Loading...

tuoi tac cung anh huong den kha nang sinh san

Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và những tay bơi lội khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng tinh dịch tổng thể đạt đỉnh điểm trong độ tuổi từ 30 và 35, trong khi số lượng tinh dịch tổng thể thấp nhất là sau tuổi 55.

Họ cũng thấy sự vận động của tinh trùng tốt nhất là trước 25 tuổi và yếu nhất sau tuổi 55. Trong thực tế, sự vận động của tinh trùng đã giảm 54% khi so sánh sức “bơi” của số lượng của tinh trùng ở nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 35 với nam giới trên 55 tuổi.

Không thể đổ lỗi rằng những biến đổi mạnh mẽ này cho sự tiết chế tình dục được theo dõi trong nghiên cứu. (Nói cách khác, chất lượng tinh dịch giảm đi ở nam giới lớn tuổi không thể bị đổ lỗi là do không hoạt động tình dục thường xuyên, một nguyên nhân cũng có thể dẫn đến chất lượng tinh trùng thấp.)

Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và chất lượng di truyền của tinh trùng

Ngoài chất lượng tinh dịch thấp, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến chất lượng di truyền của tinh trùng nam. Trong một nghiên cứu tiến hành tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore (LLNL) và Đại học California tại Berkeley, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các khuyết tật di truyền trong tinh trùng gia tăng theo tuổi tác ở nam giới, có thể dẫn đến khả năng sinh sản giảm, tăng nguy cơ sẩy thai và tăng nguy cơ của một số dị tật bẩm sinh.

Các nhà khoa học báo cáo rằng những người đàn ông lớn tuổi không chỉ có nguy cơ vô sinh, nhưng họ cũng có xu hướng truyền lại những vấn đề di truyền cho con cái của họ.

Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và sự thành công thụ tinh ống nghiệm

Trong nghiên cứu khác cũng được tiến hành tại Israel tại Trung tâm Y tế Assuta tại Rishon LeZion, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa độ tuổi nam giới và tỷ lệ thành công IVF, ngay cả khi dùng trứng hiến tặng.

Đối với phụ nữ trên 40 tuổi hoặc phụ nữ có dự trữ trứng, trứng hiến tặng thường cho các cơ hội tốt nhất với thành công trong thụ tinh ống nghiệm. Điều gì sẽ xảy ra nếu người đàn ông cũng lớn tuổi? Liệu tuổi tác có làm nên sự khác biệt?

Loading...

Nếu có kế hoạch sinh con bạn hãy chú ý tuổi tác ảnh hưởng đến sinh sản của đàn ông.

Loading...