Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tự may khăn ống ấm áp xinh xắn đón thu

Thu đã về cùng thời tiết nóng lạnh thất thường sẽ làm bạn dễ bị viêm họng, vậy bạn hãy tự mình may khăn ống ấm áp xinh đẹp cho mình và tặng người thân nhé.


Nguyên liệu may khăn:

- Vải ren và vải hoa. Bạn nên chọn ren trắng hoặc ren có màu nằm trong số những màu có trên vải hoa. Bạn cũng nên chọn vải hoa là vải dệt kim hoặc cotton mềm để tăng độ ấm áp và mềm mại.

Loading...

- Đăng-ten trắng bản nhỏ 0,5cm - 1cm hoặc cùng màu ren hay màu nền của vải hoa

- Kim, chỉ, kéo, khim ghim, máy khâu, bàn là,...

Các bước để may khăn ống đẹp:

Bước 1:

Trước tiên bạn cần cắt hai dải vải khăn trên hai loại vải với kích cỡ bằng nhau, hình chữ nhật 150cm x 35cm. Vải ren và vải mềm thường khó cắt được đường thẳng cần thiết cho khăn, vì thế bạn cần phải trải phẳng vải trước khi cắt, nên kẻ vẽ rồi cắt theo đường phấn vẽ đó. May ráp hai cạnh ngắn của mỗi dải vải để được hai vòng tròn vải chính là hai mặt của khăn. Chú ý: đường ráp trên vải ren được chừa 5cm - 7cm ở chính giữa không may để có khe lộn phải vải.

Bước 2:

Bạn ghim đăng-ten lên mặt phải của mép dài miếng vải hoa, mép đăng-ten trùng mép vải, phần hoa văn của đăng-ten nằm vào phía trong của dải vải.

Bước 3:

Ghim miếng vải ren lên trên mặt đăng-ten, các mép vải khăn trùng nhau, mặt phải của ren úp vào mặt phải của miếng vải hoa. May ráp cả 3 lớp vải hoa, đăng-ten và vải ren này lại với nhau, đường may sát mép ngoài vải.

Bước 4:

May tương tự với cạnh khăn còn lại, chỗ tiếp giáp đầu cuối của đăng-ten bạn không cần may nối mà chỉ cần đặt chồng lên nhau 1cm là được.

Bước 5:

Sau khi lộn phải vải qua khe hở mà bạn đã cố tình để chừa không may trên tấm vải ren (bước 1), bạn khâu vắt bằng chỉ cùng màu ren cho kín khe lại. Là phẳng phiu chiếc khăn, nhất là ở phần mép ngoài khăn, sao cho phần đăng-ten lộ đều và mép khăn hai mặt đều thẳng.

Thành phẩm:

Một chiếc khăn ống vừa ấm áp và đẹp dịu dàng như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng mix đồ trong những ngày thu lãng mạn. Còn chần chừ gì nữa mà không may ngay cho mình chiếc khăn ống ngọt ngào nào nhỉ. Bạn cũng có thể thay đổi họa tiết vải hoa để chiếc khăn ống của mình thêm phần sinh động hơn nhé!

Tuỳ theo màu nền của trang phục mà bạn lựa chọn màu sắc vải hoa cho phù hợp khi tự may khăn ống, hoặc là chúng tương phản màu làm nổi bật nhau, hoặc chúng gần tông màu để tạo sự hài hoà.

Loading...

Khi quàng khăn, bạn quấn khăn thành hai vòng lồng vào nhau, hơi vặn xoắn khăn tạo các nếp vải tự nhiên và xen kẽ màu ren với màu hoa. Cả ren và hoa đều rất nữ tính vì thế mà khăn vừa để ấm áp lại vừa để làm duyên!

Chúc bạn thành công nhé!