Tự làm quà tặng bằng hoa cho nàng

Trong tình yêu bạn luôn muốn tạo mọi điều bất ngờ, thú vị cho người mình yêu, các bạn có thể tự làm quà tặng bằng hoa cho nàng sau đây.


1. Lọ hoa đáng yêu

Bạn cần 1 hộp thiếc (hộp sữa đặc, hoặc hộp sữa bột cho em bé), giấy trang trí, mút cắm hoa, kéo, băng keo hai mặt, vài cành hoa hồng hoặc hoa cẩm chướng, mảnh giấy viết lời chúc, chỉ.

– Đầu tiên bạn bóc và rửa sạch nhãn giấy trên hộp thiếc;

Loading...

– Cắt một đoạn giấy trang trí với chiều rộng bằng với chiều cao của hộp thiếc và chiều dài bằng với chu vi của hộp (bạn có thể cắt thừa ra một chút cho chắc);

– Dán keo hai mặt lên các mép giấy rồi cẩn thận dán bọc quanh hộp;

qua tang sang tao voi hoa

(Ảnh: Huffing Ton Post)

– Đo cành hoa theo chiều cao hộp thiếc và cắt bớt chiều dài của cành sao cho khi cắm trong hộp sẽ thật cân đối. Sau đó bạn cắt bỏ gai và bỏ bớt lá ở phần dưới của cành hoa, chỉ để lại một ít ở gần hoa;

– Đặt miếng mút trong lòng hộp và bắt đầu cắm hoa vào, trang trí thêm bằng tấm thiệp nhỏ được treo bằng chỉ hoặc dây thừng bên cạnh. Và thế là bạn đã có được một lọ hoa handmade thật đáng yêu rồi đấy!

qua tang sang tao voi hoa 1

(Ảnh: Huffing Ton Post)

2. Bó hoa lãng mạn

Những gì bạn cần sẽ là:

– Giấy bìa màu, cỡ A4 hoặc A3 (phụ thuộc vào bó hoa to hay nhỏ);
– Súng bắn keo nóng, keo sữa (có bán ở các cửa hàng xây dựng, kiến trúc);
– Kim tuyến, dây kẽm trang trí, dây ruy băng.

Đầu tiên, bạn hãy quấn tấm bìa cứng thành hình một chiếc phễu, điều chỉnh kích thước đến khi vừa ý và phù hợp với số lượng hoa mà bạn có. Sử dụng băng keo để cố định phần giấy tiếp giáp nhau.

Tiếp đến, dùng súng bắn keo “vẽ” hoa văn tùy thích trên bề mặt giấy, để khô trong 5 phút để keo cố định hình dạng.

qua tang sang tao voi hoa 2

(Ảnh: She knows)

Tiếp tục phủ một lớp keo sữa trên toàn bộ bề mặt giấy, rắc kim tuyến lên ngay sau đó và để khô từ 5 – 10 phút.

qua tang sang tao voi hoa 3

(Ảnh: She knows)

Bó gọn hoa và cố định bằng băng keo trong. Để hoa tươi lâu hơn, bạn có thể dùng bông gòn thấm nước, đặt dưới chân cành hoa rồi bọc lại bằng băng keo trong, tránh cho nước bị rỉ ra ngoài sẽ làm ướt và rách giấy gói.

Để trang trí xung quanh phễu hoa, bạn dùng len màu hoặc ruy băng quấn xung quanh từng đoạn dây kẽm ngắn rồi uốn dây kẽm tạo hình xoắn ốc. Sử dụng keo nóng dán cố định những đoạn kẽm ở mặt trong giấy gói.

Cuối cùng, bạn đặt hoa vào trong lòng phễu, và nên chèn bông gòn xung quanh phần đáy phễu để bó hoa được chặt hơn. Đây sẽ là một món quà dễ thương, lãng mạn, có thể dùng để trang trí ở cửa sổ hoặc trước bàn làm việc đấy!

qua tang sang tao voi hoa 4

(Ảnh: She knows)

3. Món quà xinh xắn

Hoa tươi có thể được sử dụng làm điểm nhấn cho gói quà. Chẳng hạn nếu quà của bạn là một quyển sách, sau khi đã bọc gọn bằng giấy màu, bạn có thể chọn ra một bông hoa lan hoặc chùm hoa baby trắng nhỏ để trang trí.

Sử dụng miếng bông nhỏ có thấm nước và bọc quanh cuống hoa, dán lại bằng băng keo trong để giúp chúng tươi lâu hơn, sau đó dùng dây ruy băng hoặc dây thừng nhỏ cột hoa quanh cuốn sách. Sáng tạo hơn, bạn có thể đính kèm thêm những bông hoa khô do chính tay bạn ép. Giờ đây món quà của bạn đã bớt đơn điệu hơn rồi phải không? Hãy áp dụng ý tưởng này cho việc gói những món quà khác nữa nhé!

Loading...

qua tang sang tao voi hoa 5

(Ảnh: Country Living)

Chúc bạn làm quà tặng bằng hoa thành công!