Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt dễ thương

Để tự làm kẹp mỏ vịt dễ thương không khó, bạn thử làm theo hướng dẫn trong bài này nhé. Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sản phẩm của mình tự làm ra


Nguyên liệu:

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 1

-Ruy băng ca rô

Loading...

-Kẹp inoxhoặc kẹp mỏ vịt

- Ruy băng hoặc vải dạ nỉ

-Renhay đăng ten bản nhỏ

- Cúc bọc

- Keo nến, súng bắn keo

Toàn bộnguyên liệu làm kẹp tóc handmadeđều có tại Bánh Đa shop nhé. Trong bài hướng dẫn này Bánh Đa sử dụng vải dạ nỉ, ruy băng và ren màu hồng, trắng.Ruy băng carocũng xuyệt tông hồng trắng luôn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn màu vải dạ nỉ, ruy băng ren khác. Hoặc không dùng cặp mỏ vịt mà dùng cặp inox nhé.

Cách làm:

Bước 1:Cố định ren vào vải dạ nỉ

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 2

Bạn cắt vải dạ nỉ theo kích thước: dài 16cm, rộng 3cm để làm phần dưới của chiếc nơ đính lên kẹp tóc handmade. Cắt thêm 2 dải ren (đăng ten) cùng chiều dài vớivải dạ nỉvà cố định vào 2 bên mép vải dạ nỉ như hình vẽ bằng keo nến hoặc kim chỉ.

Bước 2:Xử lý ruy băng caro

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 3

Tiếp theo bạn dùng 1 miếng ruy băng caro khổ 16.6cm, cắt băng dính hai mặt 16cm (cùng chiều dài với ruy băng caro) vào chính giữa khổ ruy băng. Sau đó dán 2 bên mép ruy băng vào miếng băng dính

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 4

Sau khi dán xong bạn cắt thêm một đoạn băng dính 2 mặt 3 cm dính vào giữa ruy băng caro, nhưng theo chiều ngang và tương tự dán 2 mép vải 2 bên vào. Chú ý dán vào bên mặt trái của ruy băng nhé

Bước 3:Làm nơ cho cặp handmade

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 5

Đặt chồng ruy băng caro lên trên vải dạ nỉ đính ren (vừa làm ở bước trên) lên nhau, lưu ý bạn phải gập vải dạ nỉ và ruy băng caro vào tương tự như bước 2 nhé. Khi chỉnh cho vải dạ nỉ và ruy băng caro cân nhau rồi, bạn sẽ cần đến một đoạn ruy băng nhỏ hoặc đoạn chỉ tầm 8cm để buộc chính giữa vải dạ nỉ lại tạo thành hình nơ xinh. Mẹo nhỏ cho bạn, dùng keo nến hoặc băng dính hai mặt cố định giữa 2 miếng vải và cố định giữa ruy băng buộc 2 miếng vải, nút buộc sẽ chắc chắn hơn và chiếc nơ sẽ không bị lệch

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 6

Bước 4: Chuẩn bị cúc cho kẹp tóc handmade

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 7

Cắt vải dạ nỉ hình tròn cùng tông với nơ đính kẹp tóc handmade. Sau đó bạn đặt chiếc cúc vào chính giữa và khâu xung quanh mép hình tròn, rút chỉ cho vải dạ nỉ bọc kín cúc.

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 8

Dùng ren khâu xung quanh viền vải dạ nỉ vừa bọc chiếc cúc, bạn sẽ làm chiếc cúc trở nên điệu đà và nữ tính hơn đấy. Cuối cùng chỉ cần dùng keo nến và súng bắn keo (hoặc keo 502) dính chiếc cúc vào chiếc nơ là xong phần trang trí cho chiếc kẹp tóc handmade rồi.

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 9

Bước 5:Đính nơ handmade từ ruy băng caro và vải dạ nỉ vào kẹp inox (kẹp mỏ vịt)

Loading...

Trước tiên chọn cho mình loại kẹp tóc ưa thích, có thể là kẹp inox trơn hay kẹp mỏ vịt ( kẹp mỏ vịt cũng có loạikẹp mỏ vịt vuôngvàkẹp mỏ vịt trònnhé. Kẹp inox dùng thay dây buộc tóc còn kẹp mỏ vịt dùng làm kẹp tóc mái. Khi đã chọn được kẹp tóc chỉ cần dán nơ lên trên là bạn đã có chiếc kẹp tóc handmade xinh xắn rồi.

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 10

Tự làm kẹp tóc mỏ vịt 11

Thật dễ dàng để tự làm một chiếc kẹp tóc handmade nhỏ xinh và duyên dáng phải không. Ruy băng caro trẻ trung và ren lại rất dịu dàng, thật thích hợp với một chiếc kẹp tóc handmade. Về nguyên liệu bạn có thể ra các cửa hàng văn phòng phẩm hỏi nhé. Chúc bạn làm được chiếc cặp ưng ý.