Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tự làm chân giò muối chuyên nghiệp tại nhà

Muốn làm món chân giò muối vừa ngon lại vừa thể hiện được tài năng nấu ăn chuyên nghiệp của bạn tại nhà hãy tham khảo bí quyết sau.


Nguyên liệu:

  • Thịt chân giò đã rút xương -
  • Muối tinh hoặc muối trắng loại to -
  • Gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ - 1 chai (có bán tại các siêu thị)

Cách làm chân giò muối:

Các nguyên liệu đã có, chúng ta cùng bắt tay vào làm món chân giò muối ngon tuyệt này nhé!

Bước 1 :

- Thịt chân giò rút xương sau khi bạn mua ngoài chợ về thì rửa sạch với nước sau đó bạn để cho ráo nước.

Loading...

- Tiếp đến là bạn dùng lạt hoặc chỉ quấn tròn sao cho miếng thịt chặt khít vào nhau.

cach lam chan gio muoi

Bước 2 :

- Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh hay lọ nhựa đều được, có nắp đậy, lọ phải đựng vừa được miếng thịt chân giò bạn đã cuốn bên trên nhé, rồi rửa thật sạch lọ đi.

- Tiếp theo, bạn dùng nước đun sôi để nguội, cho vào trong lọ, sau đó bạn cho muối vào, bạn có thể tham khảo theo tỉ lệ này cứ 500ml nước lọc thì bạn cho 500g muối.

- Bạn tiếp tục cho nửa chai gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ, rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều lên, sau đó bạn cho miếng thịt chân giò vào trong lọ, đậy nắp lại. Bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để trong vòng 24-30 giờ đồng hồ thì bỏ ra ngoài.

cach lam chan gio muoi 1

Lưu ý : Nếu thấy phần thịt nổi trên mặt nước nhiều quá thì bạn có thể dùng bát con ấn miếng thịt xuống và cứ  để như thế cho đến lúc lấy ra, như vậy đảm bảo thịt sẽ được ướp toàn bộ.

Bước 3 :

- Sau khi hết thời gian thì bạn lấy thịt ra ngoài, cho vào nồi đã có sẵn nước. Bạn phải pha nước gồm : nước lọc + muối + gia vị Grill Mates, khuấy đều lên rồi mới cho miếng thịt vào. Tiếp đó bạn đặt lên bếp đun đến khi sôi, bạn chỉ nên để bếp ở lửa nhỏ vừa thôi nhé, như vậy thịt mới chín mềm, ngấm muối và gia vị.

- Bạn đun thịt trong thời gian là 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ liu riu, rồi tắt bếp, vớt thịt ra ngoài,để cho thịt nguội. Khi thịt đã nguội, ban cho vào một hộp sạch và đem cất lên ngăn đá tủ lạnh.

cach lam chan gio muoi 2

Lưu ý : Trong trường hợp bạn muốn thịt có màu vàng đẹp, thì khi thịt nguội, bạn không cho vội lên tủ lạnh mà bỏ thịt vào chảo chiên vàng, để nguội rồi mới cho vào hộp để trên ngăn đá.

Bước 4 :

- Bạn để thịt từ 3-4 tiếng là có thể bỏ thịt ra, thái lát mỏng ngang thớ và bày ra đĩa để thưởng thức được rồi đó!

cach lam chan gio muoi 3

Thật đơn giản để có một món ăn tuyệt ngon trong ngày Tết rồi, không chỉ vào ngày Tết mà bạn có thể làm món chân giò muốn vào bất kì thời gian nào trong năm cũng đều ngon hết.

cach lam chan gio muoi 4

Loading...

Món ăn chỉ hơi mất thời gian chút xíu, nhưng thành quả thì ngon miễn chê, bạn có thể làm một lúc mấy lọ cho người thân, bạn bè để tiết kiệm thời gian nhé!

cach lam chan gio muoi 5

Bạn nên chấm món này cùng với tương ớt hay nước mắm tiêu sẽ làm tăng thêm vị ngon đó!

Chúc bạn thành công với món chân giò muối!