Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Triệu chứng của bệnh ung thư ở nam giới

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, bạn tham khảo những triệu chứng cảnh báo các bệnh ung thư ở nam giới dưới đây nhé.


Ung thư đến nay vẫn là một bệnh nan y và khó điều trị. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư cho nam giới để kịp thời điều trị.

Đau khi đi tiểu

Ngày nay, ung thư tuyến tiền liệt đang ngày càng gia tăng ở nam giới. Nếu thấy những cơn đau bất thường khi đi tiểu hoặc có máu trong nước tiểu, nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư mà không nên bỏ qua là thấy máu trong tinh dịch.

Loading...

Thay đổi màu sắc tinh hoàn

Dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh ung thư ở nam giới là sự thay đổi màu sắc trong tinh hoàn. Nếu tình cờ nhận thấy màu tối hoặc khối u ở bộ phận này, hãy đi làm xét nghiệm.

Thay đổi màu da

dau hieu canh bao benh ung thu o nam gioi

Dấu hiệu ung thư dễ nhận biết ở nam giới là thay đổi màu da

Các chuyên gia tin rằng đàn ông trên 50 tuổi dễ bị mắc bệnh ung thư da. Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi màu da khác thường, đây có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư.

Thay đổi ở miệng

Nếu hút thuốc hoặc nhai thuốc lá,cần phải đặc biệt cảnh giác với bất kỳ mảng trắng nào bên trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi. Những thay đổi này có thể cho thấy bạch sản, một khu vực tiền ung thư có thể xảy ra với các kích thích liên tục. Tình trạng này có thể tiến triển thành ung thư miệng.

Ho dai dẳng

dau hieu canh bao benh ung thu o nam gioi 1

Ho dai dẳng là một trong những dấu hiệu ung thư ở nam giới

Loại trừ ho do cảm lạnh, cúm, và các bệnh dị ứng, đôi khi do một tác dụng phụ của thuốc, ho kéo dài – được định nghĩa là kéo dài hơn ba hoặc bốn tuần – hoặc có thay đổi về ho thì không nên bỏ qua. Các kiểu ho này phải đi khám bệnh. Chúng có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư, hoặc chúng có thể chỉ ra một số vấn đề khác như viêm phế quản mãn tính hoặc trào ngược acid.

Khó tiêu

Nhiều người đàn ông, đặc biệt là khi họ lớn tuổi, họ nghĩ bị “cơn đau tim” khi họ bị khó tiêu. Nhưng khó tiêu dai dẳng có thể là ung thư thực quản, cổ họng, hoặc dạ dày. Khó tiêu dai dẳng hoặc xấu đi phải được báo cáo với bác sĩ.

Đau cồn cào vùng bụng và trầm cảm

dau hieu canh bao benh ung thu o nam gioi 2

Một dấu hiẹu ung thư ở nam giới nữa là đau cồn cào vùng bụng

Bất kỳ đàn ông (hay đàn bà), bị đau ở bụng và cảm thấy trầm cảm cần phải đi kiểm tra sức khỏe. Các chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa trầm cảm và ung thư tuyến tụy. Các triệu chứng khác của bệnh ung thư tuyến tụy có thể bao gồm vàng da, thay đổi màu phân – thường là màu xám – nước tiểu màu sậm. Cũng có thể xảy ra ngứa toàn thân.

Bầm tím

Những dấu hiệu sớm của bệnh bạch cầu là suy giảm khả năng vận chuyển oxy của máu và hình thành cục máu đông. Nếu thường bị bầm tím một cách ngẫu nhiên, đây có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư.

Sốt cao mệt mỏi và khó nuốt

Các dấu hiệu sớm của bệnh bạch cầu là thường xuyên bị ốm, sốt cao và run rẩy. Đừng bỏ qua dấu hiệu này. Ngoài ra nếu đau khi nuốt có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Nếu bị đau kiểu này thường xuyên, nên đi kiểm tra ngay lập tức.

dau hieu canh bao benh ung thu o nam gioi 3

Sốt cao và khó nuốt cũng là một dấu hiệu ung thư ở nam giới

Loading...

Thay đổi ở các hạch

Nếu nhận thấy một khối u hoặc sưng ở các hạch bạch huyết dưới nách hay ở cổ – hoặc ở bất cứ nơi nào khác – nó có thể là một lý do để quan tâm. BS. Hannah Linden (trường y Đại học tổng hợp Washington) nói: “Nếu có một hạch bạch huyết càng ngày càng lớn hơn, và thời gian này dài hơn một tháng, hãy đi khám bệnh”..

Chảy máu bất thường

Bất cứ lúc nào thấy có máu đến từ một phần cơ thể mà chưa bao giờ nhìn thấy nó trước, hãy đi gặp bác sĩ. Nếu bắt đầu ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, nên đi khám bệnh. Khi cho rằng máu trong phân chỉ đơn giản là từ bệnh trĩ là một sai lầm vì nó thể là ung thư ruột kết.