Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Trị ngứa ngáy, nứt nẻ tay chân bằng chè xanh

Ngoài việc sử dụng lá chè xanh trong làm đẹp da, Nước chè tươi có tác dụng sát trùng chống viêm nên nó được dùng để chữa ngứa ngáy, nứt nẻ tay chân an toàn và hiệu quả.


Nhiều loại lá có sẵn trong vườn nhà hoặc “chạy ù” ra chợ là có thể mua được dễ dàng như lá khế, lá chè tươi, rau kinh giới… lại là những vị thuốc đắc dụng chữa hiệu quả chứng ngứa ngáy, nứt nẻ tay chân.

Loading...

Trị chứng ngứa tay chân: thường người bệnh rất khó chịu, càng gãi càng ngứa, nhất là về đêm.

Lấy 1 nắm lá chè tươi rửa sạch, giã nát, hòa thêm ít nước, rồi vắt lấy nước đặc, rửa tay chân vài lần sẽ khỏi.

Lấy 8g cây kinh giới rửa sạch, tán nhỏ hòa với nước cốt hành hương, ngày bôi vài lần.

Lấy lá khế tươi rửa sạch, giã với nước đắp lên chỗ ngứa hoặc dùng dầu lửa (dầu tây) nhỏ vài giọt vào rất hiệu nghiệm.
Lá chè tươi trị ngứa ngáy, nứt nẻ tay chân rất tốt. Ảnh: minh họa – Internet

Trị chứng nóng đau do chân tay nứt nẻ: người bệnh bị đau nhói, nóng bỏng chân tay do bị nưt nẻ, miệng khô, khát nước, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng: Lấy 6g hoàng cầm, 12g khổ sâm, 24g can đại hoàng. Sắc kỹ lấy nước uống trước bữa ăn, chia làm ba lần trong ngày.

Trị chứng nứt nẻ chân tay do thời tiết lạnh, hanh: mùa đông da thịt bị tính hàn của thời tiết xâm nhập làm cho vận mạch dưới da không lưu thông tốt khiến da bị khô nẻ, đau rát: Lấy 10 – 15g xuyên tiêu, sắc kỹ lấy nước ngâm chân, tay ngày hai lần. Chờ cho ráo nước chỗ đau thì lấy tủy não lợn hoặc não dê bôi một lớp mỏng lên vết nứt nẻ. Nếu không có tủy não lợn, dê thì bôi bằng mỡ lợn cũng tốt.

Loading...