Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Trẻ sơ sinh thở khò khè kèm theo ho phải làm sao

Trẻ sơ sinh thở khò khè kèm theo ho khiến cha mẹ lo sốt vó lên rồi. Vì thế, bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiện tượng này ở bé sơ sinh nhé.


Con tôi mới sinh một tháng. Mấy hôm trời lạnh, bé thở khá khó khăn, có lúc nghe khò khè, kèm theo ho. Tôi cố giữ ấm cho trẻ, nhưng vẫn không hết. Tôi sợ để lâu, cháu chuyển qua bệnh phổi. Xin hỏi tôi phải làm gì bây giờ? (Kim Phúc, TP.HCM)

ThS.BS Đinh Thạc, bệnh viện Nhi đồng 1 – TP.HCM, trả lời:

Loading...

Thời tiết chuyển mùa làm đường hô hấp trẻ, nhất là trẻ sơ sinh hoặc nhũ nhi, kích ứng dẫn đến viêm đường hô hấp cấp. Biểu hiện là trẻ hắt hơi, sổ mũi, nhiều trẻ còn bị ho, lâu dần có thể khò khè do tăng tiết dịch nhầy ở đường hô hấp làm cho trẻ thở khó khăn. Hầu hết viêm đường hô hấp cấp nhẹ, trung bình có thể theo dõi tại nhà với chăm sóc đơn giản như làm thông mũi, họng trẻ bằng nước muối sinh lý, giảm ho cho trẻ bằng thuốc giảm hoàn toàn được bán tại nhà thuốc có dược sĩ tư vấn. Sau hai ngày nếu ho, khò khè của trẻ không cải thiện hoặc có biểu hiện nặng hơn như sốt cao trên 39 độ C, bú kém, thở nhanh, thở mệt thì nên đưa trẻ đến ngay bệnh viện để điều trị tích cực hơn.