Trẻ ngủ ngáy to liệu mắc chứng ngưng thở khi ngủ

Trẻ ngủ ngáy to liệu mắc chứng ngưng thở khi ngủ là thắc mắc nhiều bậc phụ huynh. Vì thế, bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị chứng ngáy to khi ngủ của bé dưới đây nhé.


Con tôi năm tuổi, tối ngủ ngáy to và thường trở mình khi ngủ. Tôi nghe nói cháu có thể bị chứng ngưng thở lúc ngủ. Nếu đúng, bệnh này có thể chữa hết không? Tôi nên đưa trẻ đi khám ở đâu?  (Minh Nguyệt, Vũng Tàu)

be ngu ngay to co phai bi chung ngung tho

ThS.BS Đinh Thạc, bệnh viện Nhi Đồng 1, trả lời:

Loading...

Trẻ ngủ ngáy có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề sức khoẻ, gồm cả các rối loạn giấc ngủ như chứng ngưng thở khi ngủ – một rối loạn nghiêm trọng liên quan với chứng ngáy. Những nghiên cứu gần đây cho thấy có khoảng 24% dân số mắc chứng ngáy to khi ngủ. Amiđan lớn là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng ngủ ngáy ở trẻ em, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như viêm hô hấp cấp tính gây phù nề và làm tắc nghẽn đường thở, trẻ thừa cân hay béo phì, trẻ có đáy lưỡi lớn hoặc trượt ra sau… Để chữa trị hiệu quả chứng ngủ ngáy, chị nên cho bé đến các bệnh viện có phòng khám nhi để được bác sĩ thăm khám và hướng dẫn cụ thể.