Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Trẻ hay quậy phá, trêu chọc bạn bè có phải bị tăng động

Trẻ hay quậy phá, trêu chọc bạn bè liệu có vấn đề về tâm lý? là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự nghịch ngợm của trẻ dưới đây nhé.


Con trai tôi tám tuổi, ở nhà không lúc nào đứng, ngồi yên; đi học thì không tập trung nghe giảng, hay trêu chọc bạn bè chung quanh, cô giáo la mắng cũng chỉ ngồi yên một lúc, sau đó lại quậy phá tiếp. Đây có phải là vấn đề tâm lý? Tôi cần đưa cháu đi khám ở đâu? ( Xuân Nhung, Đồng Nai)

tre hay treu choc ban be quay pha co phai

BS Hoàng Vũ Quỳnh Trang, bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, trả lời:

Loading...

Chị không nói rõ cháu học lớp mấy, kết quả học tập thế nào, tình trạng xảy ra bao lâu nên khó đánh giá được chỉ số thông minh của cháu. Các dấu hiệu trên còn có thể do khiếm khuyết về quan hệ xã hội nếu cháu có tiền căn chậm nói, hoặc do tăng động giảm chú ý, mà để chẩn đoán xác định cần phối hợp với nhà trường, giáo viên vì hành vi “lăng xăng” đó cần phải xảy ra ở nhiều môi trường chung quanh trẻ hơn là xảy ra ở nhà hoặc ở trường. Vì vậy chỉ cần đưa cháu đến phòng khám tâm lý của bệnh viện nhi đồng để được chẩn đoán, điều trị và theo dõi.