Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Trái tim khỏe mạnh hơn khi bạn sống lạc quan

Trái tim khỏe mạnh hơn khi bạn sống lạc quan theo nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ. Vì thế, bạn cần học cách sống lạc quan, giảm stress tốt nhất dưới đây nhé.


lac quan co the giup tim khoe manh

Những người này được theo dõi bảy chỉ số sức khoẻ tim mạch theo tiêu chuẩn của hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA). Cùng với đó, họ còn được cho 0, 1 hoặc 2 điểm – đại diện cho mức xấu, trung gian và lý tưởng, về các chỉ số sức khoẻ này trước khi cộng điểm lại. Tổng cộng, mỗi người nhận được mức điểm từ 0 – 14, trong đó điểm càng cao sức khoẻ càng tốt. Cuối cùng, người tham gia sẽ tự đánh giá mức độ lạc quan, sức khoẻ tâm thần và sức khoẻ thể chất của mình.

Kết quả cho thấy, những người lạc quan nhất có 56 – 76% khả năng đạt tổng số điểm sức khoẻ ở mức trung gian và lý tưởng. Người lạc quan nhiều cũng có chỉ số cholesterol toàn phần và đường máu tốt đáng kể so với người kém lạc quan.

Loading...

Nghiên cứu này công bố trên tạp chí Health Behaviour and Policy Review, qua đó GS Hernandez cho rằng “có bằng chứng gợi ý những chiến dịch phòng ngừa tim mạch cũng phải nhắm đến việc thay đổi sức khoẻ tâm lý, ở đây là sự lạc quan, từ đó mới đạt được mục tiêu cải thiện được 20% sức khoẻ tim mạch cho người dân Mỹ trước năm 2020”.