Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Trà linh chi gây mất ngủ không

Uống trà linh chi có công dụng an thần giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn tham khảo thêm công dụng của nấm linh tri trong bài viết chi tiết nhé.


Hỏi: Tôi năm nay 60 tuổi, gần đây thấy mình ngủ không ngon, thường thức giấc nên băn khoăn không biết có phải do mình uống trà linh chi hay không? Mong tòa soạn hướng dẫn cách dùng linh chi hiệu quả –

Nguyễn Thúy Lan (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

kho ngu vi uong tra linh chi

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trả lời: Nấm linh chi vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, ích khí bổ huyết, tư bổ cường tráng, kiện não ích trí, được mệnh danh là “tiên thảo” (cỏ tiên).

Loading...

Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cho thấy, linh chi có khả năng hỗ trợ trị liệu rất tốt đối với những bệnh nhân tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), thất miên (mất ngủ), kiện vong (hay quên)… do tâm tỳ hư nhược.

Thường được dùng dưới dạng linh chi thô 3 – 6g hãm uống thay trà mỗi ngày 2 lần hoặc các dạng đã được bào chế như viên nang, trà tan, cao lỏng, thuốc nước theo chỉ định của thầy thuốc. Vì vậy, trà linh chi không gây cho bạn mất ngủ.