Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tinh binh khỏe mạnh hơn nhờ ăn rau củ có màu xanh vàng cam đỏ

Tinh trùng khỏe mạnh hơn nhờ ăn rau củ có màu xanh vàng cam đỏ theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Bạn cùng tìm hiểu những loại thực phẩm này chứa chất gì tốt cho tinh binh dưới đây nhé.

rau cu co mau xanh vang cam do giup tinh

Theo các nhà nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng – ĐH Harvard, Mỹ, các loại rau có màu đỏ có thể giúp cơ thể sản xuất ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh, đặc biệt là cà rốt. Loại rau củ có màu cam này cùng với rau diếp xoăn chứa rất nhiều beta-carotene. Đây chính là chất chống ôxy hóa có công dụng cải thiện khả năng di dộng của tinh trùng, giúp chúng di chuyển đến trứng nhanh hơn từ 6,5% đến 8%. Nhờ đó, khả năng thụ thai được nâng cao.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, lutein – chất chống ôxy hóa khá phổ biến trong những thực phẩm màu vàng, cam hay cải bó xôi và rau diếp xoăn – cũng mang lại tác dụng tương tự đối với tinh trùng.

Loading...

Ở những người tham gia thí nghiệm đã theo đuổi chế độ ăn uống có nhiều những thực phẩm giàu chất lycopene (chất hóa học tạo ra màu đỏ tươi cho cà chua), kết quả là lượng tinh trùng dị dạng giảm đáng kể.

Loading...