Tìm hiểu mối liên hệ giữa hói đầu và ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì chứng hói đầu và bệnh ung thư tiền liệt tuyến có nhiều mối quan hệ với nhau. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu sự liên quan giữa tuyến tiền liệt với hói đầu ra sao dưới đây nhé.


Trong công trình được công bố trên tờ Journal of Clinical Oncology, nhóm nghiên cứu nêu khả năng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng cao ở những người hói đầu. Đặc biệt hơn, những người sớm có dấu hiệu hói đầu và rụng tóc nói chung dễ có nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt.

chung hoi dau va ung thu tuyen tien liet co

Hói đầu có thể liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt và tăng nguy cơ tử vong do bệnh này. Ảnh: Fox News

Loading...

Các nhà khoa học đã khảo sát trên 4.000 đàn ông từ 25 đến 74 tuổi, được chia theo các nhóm: không hói, hói ít, hói trung bình và hói nặng. Hồ sơ y tế của những người này được chuyên gia da liễu phân tích và đánh giá. Kết quả sau 21 năm theo dõi cho thấy tỉ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở người thuộc dạng hói đầu cao hơn 56% so với người không hói. Những người hói đầu ở mức trung bình có tỉ lệ tử vong cao hơn đến 83%. Khảo sát trước đây của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Harvard cho thấy nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở người hói đầu cao hơn 1,5 lần so với người không hói.

Nhóm nghiên cứu cho biết mối liên quan nói trên có thể bắt nguồn từ hormone sinh dục testosterone.