Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tìm hiểu chứng đau nửa đầu và nguy cơ đột quỵ

Đau nửa đầu và nguy cơ đột quỵ theo thông báo của các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh tránh đột quị hiệu quả an toàn dưới đây nhé.


chung dau nua dau va nguy co dot quy

Nhóm các nhà khoa học  đã nghiên cứu đề tài này trong suốt 15 năm với sự tham gia của 27.860 phụ nữ, trong số đó có 1.435 người đã được chẩn đoán thường bị các cơn đau nửa đầu thoáng qua kèm theo một số các rối loạn thị giác. Trong quá trình nghiên cứu, đã có 1.030 trường hợp gặp phải các triệu chứng của bệnh tim và đột quỵ, thậm chí có một số đã tử vong do các bệnh về tim mạch hoặc do các cục máu đông gây đột quỵ.

Loading...

Tiến sĩ Tobias Kurth, người đứng đầu công trình nghiên cứu cho biết: “Chứng đau nửa đầu thoáng qua kèm theo các rối loạn thị giác là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch và đột quỵ, chỉ đứng sau huyết áp cao”, và “nguy cơ này cao gấp 3 lần so với những người bị đau đầu bình thường hoặc đau nửa đầu không kèm theo rối loạn thị giác”. Ngoài ra, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ còn đưa ra một nghiên cứ khác cũng liên quan đến chứng đau nửa đầu thoáng qua ở phụ nữ cho thấy, nếu những người bị chứng bệnh này mà dùng thuốc tránh thai nội tiết thì nguy cơ gây ra các cục máu đông càng cao hơn nữa.