Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn bà lấy chồng gia trưởng ngoại tình

Nhìn bề ngoài, ai cũng mơ ước được sống sung sướng hạnh phúc như chị. Nhưng chẳng hiểu được nỗi lòng người đàn bà lấy phải chồng gia trưởng ngoại tình.


Đã hơn một năm nay, Lý trí không thể chiến thắng bản thân, sự yếu mềm của mình, sau nhiều lần quyết định sẽ ly hôn với người chồng phản bội cô nhiều lần song vẫn mềm yếu chưa làm được. Để đêm đêm, nằm co ro ngủ một mình trong căn phòng ngủ rộng rãi này, nước mắt Như lại rơi ướt gối. Cô sụt sùi khóc vì thương bản thân mà chẳng biết phải tỏ cùng ai.

Vợ chồng Như quen nhau 3 năm mới cưới. Hai người đã kết hôn 4 năm nay. Tuy không kế hoạch, nhưng mãi mà hai vợ chồng vẫn chưa thể có con. Nguyên nhân của việc chậm có con này là do Như hết lần này đến lần khác đều không giữ được thai vì bệnh phụ khoa trầm trọng Như lây nhiễm từ chồng ngoại tình.

Loading...

Tuy còn trẻ nhưng kinh tế của vợ chồng Như đã khá vững vàng. Cả hai đều có việc làm ổn định với thu nhập khá cao/tháng. Mạnh - chồng Như là người đàn ông năng động, giỏi giang kinh doanh nên đã nhanh chóng tạo dựng được sự nghiệp vững chắc cho mình. Còn Như, cô là trợ lý giám đốc một thương hiệu có tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, Như rất xinh đẹp và năng động. Nên người ngoài nhìn vào, ai cũng ghen tị mà nghĩ rằng vợ chồng đúng là trời sinh một cặp. Lại thêm còn trẻ mà cả hai đều rất thành đạt, nhà cửa đẹp đẽ khiến ai cũng ghen tị. Nhưng chỉ có người trong cuộc là Như mới biết những bất hạnh, đau khổ mà một người vợ như cô phải mang.

“Nhìn bên ngoài thì vợ chồng mình tưởng như hoàn hảo lắm. Ai cũng nghĩ là mình hạnh phúc và sung sướng. Nhưng thực sự mình là người đàn bà bất hạnh khi lấy phải người chồng vừa gia trưởng vừa lăng nhăng ngoại tình bên ngoài. Chính vì điều này, mà khát khao được làm mẹ của mình chưa biết đến bao giờ mới thành hiện thực” - Như kể về hoàn cảnh của mình.

Người vợ trẻ 27 tuổi này tâm sự: “Chồng mình bảo là một mình anh kiếm tiền mà không cần vợ phải đi làm. Anh lúc nào cũng muốn vợ ở nhà nội trợ, phục vụ chồng thôi. Tuy nhiên, mình vẫn cứ nhất quyết đi làm. Vì trái lời như vậy, nên mọi việc chồng làm, mình là vợ không có quyền hỏi han, tham gia hay ý kiến. Chồng đi đâu, làm gì mình cũng không biết được”.

4 năm vợ chồng, Mạnh cũng không bao giờ quan tâm hay chia sẻ với vợ việc gì. Nếu thấy không được khỏe hoặc có bệnh tật trong người, Như phải tự lo liệu thăm khám. Mạnh cũng chẳng bao giờ để ý đến tâm tư vui buồn, thậm chí chẳng thèm nói chuyện với vợ của mình.

“Cứ thế, hai vợ chồng mình sống chung một nhà nhưng chẳng khác gì như 2 người ở trọ cùng nhau. Tối nào không đi bù khú , massage với bạn bè đến khuya thì anh về nhà ôm lấy cái điện thoại hoặc máy tính” - Như buồn rầu kể.

Cô buộn và chạnh lòng lắm khi lấy phải chồng gia trưởng, không chia sẻ. Nhưng, Mạnh còn thản nhiên ngoại tình nhiều lần bên ngoài khiến cô càng cảm thấy chua chát và tủi nhục. Lúc Mạnh ngoại tình với nhân viên nữ của mình, lúc lại là cô sinh viên mới ra trường, khi thì cặp kè với đối tác công ty...

“Đó là còn chưa kể những lần anh cặp kè với gái massage, bia ôm khi đến những chốn này. Vì không bắt tận tay, day tận trán được nên anh không bao giờ chịu thừa nhận. Mình hận chồng lắm vì anh lăng nhăng bên ngoài đã đành lại còn mang bệnh về cho mình nữa. Minh liên tục mắc cách bệnh mà chồng mình mang về”.

Đáng ngại hơn, do ảnh hưởng của bệnh phụ khoa trầm trọng nên bấy lâu nay dù uống bao thuốc thang Như vẫn không điều trị được dứt điểm. Vì thế, lần nào mang thai dù đã giữ gìn cẩn thận nhưng Như vẫn bị động thai. Đau khổ hơn là cả 4 lần có tin vui dính bầu, Như đều bị sảy. Như chan chứa nước mắt kể trong uất ức: “Mỗi lần bị sảy thai, chồng mình không bao giờ chịu hiểu vợ bị sảy thai là do bị lây bệnh phụ khoa nặng từ chồng. Anh toàn trách cứ và đổ lỗi hết lên vợ với những lời đay nghiến, khiến mỗi lần nghĩ đến những gì chồng nói, lòng mình như bị dao cứa”.

Không thể chịu đựng được, lần thứ 4 mang thai, Như một mặt vừa lo đi làm, vừa dưỡng thai vừa tìm cách kiếm bằng được bằng chứng chồng ngoại tình. Lúc đầu, hé lộ trong tay dẫn chứng chồng đang ngoại tình với nhân viên nhưng chưa thuyết phục lắm, Mạnh nhất định không nhận.

“Chỉ tới khi mình bắt quả tang hai người đang hú hí trong nhà nghỉ thì anh mới thôi không lăng loàn nữa. Nhưng sau đó, anh vẫn chứng nào tật ấy không thay đổi được. Chồng vẫn giả vờ đi công tác nhiều hơn và lén gặp nhân tình. Dường như ngoại tình đã trở thành bản chất không thể thay đổi ở anh ta rồi?”.

Loading...

Như nằm một mình trong căn nhà 4 tầng rộng rãi đầy đủ tiện nghi mà tủi phận, lo âu, phiền muộn và ức chế (Ảnh minh họa).

Và rồi lần mang thai thứ 4 này cũng bị hỏi bởi căn bệnh phụ khoa vẫn chưa khỏi. Điều này khiến Như bị suy sụp hẳn tinh thần.

Đêm nay với người phụ nữ mấy lần làm mẹ hụt này cũng như mọi đêm khác. Như nằm một mình trong căn nhà 4 tầng rộng rãi đầy đủ tiện nghi mà tủi phận, lo âu, phiền muộn và ức chế. Không ngủ được, cô nghĩ ngợi đến đau đầu và lại ôm gối sụt sùi khóc. Cô khóc trong cô đơn, cùng nỗi đau chồng lăng nhăng khiến cô không thể một lần được làm mẹ.

Nhưng cuối cùng cô đã đứng dậy, dứt khoát để thoát khỏi vũng lầy được bọc bởi những viên kẹo đường ngọt thỉu chỉ để mong một lần được làm mẹ.