Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tiêm phòng trước thai kỳ có hại cho bé không

Nhiều chị em phụ nữ thường thắc mắc rằng liệu tiêm phòng trước khi mang thai có hại đến thai nhi không? Vì thế, bạn cùng tìm hiểu lợi ích của việc tiêm phòng trước thai kỳ dưới đây nhé.


Em chào bác sĩ. Em đang rất lo lắng về việc em tiêm phòng ngày 03/02/2015 sau đó ngày 06/02/2015 em có kinh nguyệt (chu kỳ của em là 35-37 ngày) nhưng đến ngày 14/03 em đau bụng và đi khám thì bác sỹ bảo có thai. Hiện tại em rất lo lắng vì em chưa kiêng đủ 3 tháng. Liệu tiêm phòng trước khi mang thai như thế có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Em mong các bác sỹ tư vẫn thêm cho em! Em xin chân thành cảm ơn ạ! (Quỳnh Nguyễn)

tiem phong truoc khi mang thai co anh huong gi

Loading...

Có loại vaccine nên tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 1 tháng (thủy đậu), trước có thai 3 tháng (rubella), khi mang thai vẫn tiêm được (phòng cúm). Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào em

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ yếu hơn bình thường, nguy cơ nhiễm bệnh nói chung tăng lên. Có một số bệnh  được phòng tránh bằng cách tiêm vaccine. Vì thế các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nói chung và các chị em có kế hoạch mang thai được khuyên đi tiêm phòng để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Tiêm vaccine phòng chống các bệnh: thủy đậu, rubella, sởi , quai bị, cúm, viêm gan B, ung thư cổ tử cung… được khuyên nên tiêm trước thai kỳ.

Qua một số vụ dịch gần đây, càng thấy rõ giá trị của việc tiêm vaccine phòng bệnh. Và một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi người mẹ được tiêm phòng sởi trước khi mang thai thì đứa trẻ sinh ra cũng có kháng thể và miễn dịch được với virus sởi. Nếu trẻ có mắc thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ hơn so với những trẻ mẹ không tiêm phòng/ bản thân trẻ chưa được tiêm phòng (vaccine sởi chỉ tiêm cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên).

Loading...

Chia sẻ với em một số thông tin như vậy để cho thấy ý nghĩa của việc tiêm vaccine phòng bệnh.