Thường xuyên cáu giận liệu là biểu hiện của trầm cảm

Thường xuyên cáu giận liệu là biểu hiện của trầm cảm là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Bài viết giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh dưới đây nhé.


Tôi 32 tuổi, khoảng 4 tháng nay tôi thường xuyên mất ngủ, có đêm thức trắng và luôn trong trạng thái căng thẳng đầu óc có khi đau đầu cả ngày, hay tức giận, suy nghĩ lung tung, đặc biệt luôn nghĩ đến cái chết 6 năm nay tôi còn bị lupus ban đỏ. Xin hỏi tình trạng trên có phải triệu chứng của trầm cảm? Nếu đúng thì cách chữa ra sao?Tạ Thị Mai Ninh (Đà Nẵng).

hay tuc gian co phai la trieu chung cua tram

Theo thư bạn thì chúng tôi thấy bạn đã bị trầm cảm. Hiện trên thế giới có khoảng 350 triệu người bị chứng trầm cảm. Hằng năm có tới 1 triệu người chết do trầm cảm tự sát. Rất mừng là bạn đã nhận thấy các biểu hiện trầm cảm của mình để sớm đi khám và điều trị kịp thời.

Bạn cũng nên cho chồng và người thân trong gia đình biết bệnh của mình để mọi người cùng chia sẻ động viên, bạn sẽ thấy nhẹ đi rất nhiều. Bạn cũng đừng quá bi quan về bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Đây không phải là bệnh hiếm gặp, tỷ lệ mắc là 1/2.000 dân, 80% là phụ nữ.

Loading...

Nhiều bệnh nhân bị lupus ban đỏ hệ thống ở thể lành tính, chỉ cần sự chăm sóc hỗ trợ, không đòi hỏi phải dùng thuốc hoặc dùng thuốc rất ít. Những bệnh nhân có nhạy cảm với ánh sáng cần chú ý khi tiếp xúc với nắng như dùng kem bảo vệ mỗi khi ra ngoài. Còn các tổn thương khác như viêm da, khớp, giảm bạch cầu… đều đã có thuốc điều trị nên hiện nay tiên lượng bệnh lupus ban đỏ hệ thống rất khả quan. Bệnh trầm cảm chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ sẽ cải thiện ngay và bạn sẽ thấy yêu đời trở lại.

Chúc bạn tự tin và sớm điều trị khỏi bệnh. Đừng quên đi khám và điều trị trầm cảm ngay bạn nhé.

BS Vũ Hồng Ngọc