Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thường xuyên bị đau thắt lưng âm ỉ là bị bệnh gì

Thường xuyên bị đau thắt lưng âm ỉ là bị bệnh gì? là thắc mắc nhiều người. Vì vậy, bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị chứng hay đau thắt lưng dưới đây nhé.


Tôi 29 tuổi, là nhân viên văn phòng. Khoảng hơn 2 tuần nay, tôi luôn bị đau thắt lưng âm ỉ, cảm giác không cúi gập được. Cảm giác đau nhói tăng lên trong mấy ngày gần đây, đau một điểm nằm trên vòng thắt lưng, lệch về phía bên mạng lưng sườn trái và bụng sườn trái. Nhất là mỗi khi xoay người là thấy đau. Xin bác sĩ cho biết, tôi đã bị làm sao? (Lê Tâm, Ba Đình, Hà Nội)

vi sao hay bi dau that lung am i

Trả lời:

Theo lời kể thì bạn đã bị đau lưng do sự co thắt của nhóm cơ cạnh cột sống thắt lưng. Nhóm cơ này giúp cột sống luôn thẳng và duy trì đường cong sinh lý của cột sống.

Loading...

Mỗi khi bị sai tư thế (khom lưng, cúi khiêng vật nặng, nằm cong lưng, nửa nằm nửa ngồi…) sẽ khiến cột sống thắt lưng bị cong ra sau. Khi đó, cơ cạnh sống bị tổn thương và có thể co rút cơ, gây các cơn đau cạnh hai bên cột sống, đau vùng trái hay phải tùy nhóm cơ.

Bạn cần đi khám tại chuyên khoa ngoại thần kinh hoặc chấn thương chỉnh hình để có được tư vấn cụ thể về tình trạng co cứng của nhóm cơ này, từ đó có cách điều trị phù hợp.