Thuốc diệt tinh binh là gì

Đôi khi sử dụng thuốc có ảnh hưởng xấu đến tinh binh mà đáng mày râu không hề hay biết. Đừng lo, Bạn hãy tham khảo những loại thuốc tiêu diệt tinh trùng để tránh dưới đây nhé.

Cho em hỏi tên thuốc diệt tinh trùng là gì? Hiệu quả tránh thai có cao không? Những ai không nên uống thuốc này? Nếu mua thì mua ở đâu? Em xin cám ơn!(Thanh Tùng – TPHCM)

thuoc diet tinh trung la gi

Loading...

DS Ngô Thị Bích Thủy:

Chào bạn,

Thuốc diệt tinh trùng là chất Nonoscinol, có tên khoa học: Polyethylen glycol mons (f-nonylphenyl ether) viết tắt N9, có khá nhiều tên biệt dược: Conceptrol, Duragel, Ortheo-delphen, Patentex… Đây là một chế phẩm hóa học đặt vào âm đạo có tác dụng hủy diệt hay làm cho tinh trùng bất hoạt.

Thuốc phải dùng trước mỗi lần quan hệ tình dục ít nhất từ 15 phút đến 1 giờ, đủ để tan trong âm đạo trước lúc giao hợp. Không dùng thuốc này cho phụ nữ đang nuôi con bú.

Trước khi đặt thuốc một lúc và 8 tiếng sau khi quan hệ không nên rửa âm đạo hoặc tắm bằng xà phòng, không nên dùng chung với các thuốc khác.

Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của thuốc này không cao, giá thành khá đắt và không tiện mua (ít có nhà thuốc bán). Nếu vợ chồng bạn chưa muốn có con thì nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc ngừa thai dạng viên uống hàng ngày, vòng tránh thai…

Loading...

Thân mến!

Loading...