Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu thiếu máu

Phụ nữ mang thai rất dễ bị thiếu máu, điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn làm chậm sự phát triển thai nhi nữa. Bà bầu hãy ăn nhiều những thực phẩm giàu chất sắt để cải thiện tình hình nhé.


1. Quả hạnh và các loại hạt

Hạt hướng dương và hạt vừng là một trong số những loại thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao. Bạn có thể đóng gói để tiện mang theo sử dụng hoặc rắc lên đĩa salad.

2. Ngũ cốc dạng cốm ăn liền

Loading...

Ngũ cốc dạng cốm ăn liền là loại ngũ cốc ăn nhanh được tăng cường nhằm thúc đẩy lượng sắt của bạn. Chỉ với một khẩu phần ngũ cốc dạng cốm ăn liền, bạn có thể hấp thu khoảng 18 mg sắt. Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thu thông thường là từ 10% đến 15% sắt thông qua chế độ ăn uống.

3. Lòng đỏ trứng

Trong khi trứng không phải là thực phẩm đứng đầu về chất sắt thì lòng đỏ trứng rất dồi dào chất sắt. Bạn hãy thử thưởng thức món rau chân vịt và trứng ốp-lếp cho bữa sáng nạp đầy chất sắt.

thuc pham phong ngua thieu mau cho ba bau

4. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một loại rau củ đứng đầu về hàm lượng chất sắt mà bạn nên bổ sung mỗi ngày. Bạn có thể trộn thêm rau chân vịt với mỳ Ý và pho-mát ít béo hoặc làm món salad.

5. Thịt đỏ

Các loại thịt trong chế độ dinh dưỡng giúp bạn tích trữ một lượng sắt khá tốt cho cơ thể, đặc biệt là thịt bò. Bạn nên ăn thịt bò 3 bữa/1 tuần để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng.

6. Hoa quả sấy

Hoa quả sấy chứa hàm lượng chất sắt nhiều hơn trái cây tươi. Bạn hãy thử ăn một số món ăn nhẹ giàu chất sắt như nho khô, đào, mơ và mận sấy.

Loading...

7. Khoai tây

Khoai tây không chỉ dồi dào vitamin C và kali mà còn không chứa chất béo và cholesterol. Ngoài ra, khoai tây tăng cường khả năng hấp thu sắt.

8. Vitamin

Cơ thể bạn sẽ hấp thu chất sắt tốt hơn nếu bạn kết hợp các loại thực phẩm giàu chất sắt với thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Hơn nữa, bạn nên đi khám sức khỏe để kiểm tra nồng độ vitamin D, giúp cơ thể hấp thu chất sắt tối ưu hơn.