Thực hư chuyện rau cải gây tiểu són cho chị em sau sinh

Có nhiều phụ nữ sau sinh truyền tai nhau không nên ăn rau cải vì nó gây ra chứng tiểu són. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu thực hư tác dụng của loại rau này đến chị em sau sinh dưới đây nhé.


Con dâu tôi vừa sinh cháu bé. Tôi có nghe nói ở phụ nữ sau sinh, ăn rau cải và các loại rau họ cải (cải bắp, cải xanh, cải chip…) sẽ là nguyên nhân gây són tiểu khi về già, nên cần phải kiêng khem. Xin hỏi bác sĩ, điều này có đúng không? (Tuyết Lan, Bắc Ninh)

co phai phu nu sau sinh an rau cai se

Trả lời:

Loading...

Về già, phụ nữ thường bị rối loạn tiểu tiện. Điều này không phải là do sự thiếu kiêng khem hay chế độ ăn rau cải sau sinh thời trẻ gây nên. Vùng cơ đáy chậu ở người già, trong đó có các cơ thắt bàng quang, cơ thắt hậu môn đều dãn nhão, không còn hoạt động khỏe như lúc trẻ. Phụ nữ trải qua vượt cạn nhiều lần sẽ làm các cơ này suy yếu hơn.

Niệu đạo ở phụ nữ rất ngắng, thẳng tuột, khi phụ nữ lớn tuổi thì bàng quang bị sa xuống thấp. Đây chính là nguyên nhân gây rối loạn tiểu tiện ở phụ nữ lớn tuổi. Bởi thế, một thực đơn đa dạng vitamin và khoáng chất sẽ là lựa chọn tối ưu và dưỡng sức cho bà mẹ sau sinh.