Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thời tiết càng nóng càng tăng nguy cơ sinh non

Thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sinh non. Bạn tham khảo thêm những tác động không tốt của nắng nóng đến phụ nữ mang thai trong bài nhé.


Trái đất đang nóng dần lên kéo theo nhiệt độ toàn cầu đang tăng cao. Ở Việt Nam, vào những ngày hè, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 39 - 40 độ C. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Montreal (Canada) thì ở điều kiện nhiệt độ này sẽ dễ khiến cho các bà bầu... đẻ non.

Các nhà nghiên cứu này phát hiện nguy cơ sinh non tăng vọt 27%, khi nhiệt độ tăng cao hơn 32 độ C trong vòng 4-7 ngày. Đây là kết quả dựa trên dữ liệu theo dõi từ 300.000 ca sinh non tại Montreal (Canada) trong giai đoạn từ năm 1981-2014.

Theo đó, nhiệt độ cao không ảnh hưởng đến những người mang thai dưới 37 tuần. Tuy nhiên, với các bà bầu mang thai 37 tuần hoặc 38 tuần có nguy cơ sinh non tăng 17% sau 3 ngày có mức nhiệt độ 32 độ C. Thậm chí, nếu nhiệt độ cao kéo dài từ 4-7 ngày, nguy cơ này tăng lên 27%.

Loading...

Tác giả chính của công trình nghiên cứu - Tiến sĩ Nathalie Auger (Đại học Montreal -Canada) cho biết: "Các nghiên cứu cho rằng, nhiệt độ cao làm tăng co bóp tử cung. Chúng tôi nghi ngờ tình trạng mất nước làm giảm lượng máu cung cấp cho tử cung khiến tăng hormone tuyến yên dẫn đến sinh non". Cũng theo vị Tiến sĩ này, việc tăng nguy cơ sinh non do nhiệt độ cao có thể dẫn đến gia tăng tỷ lệ nhiễm bệnh cho trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sinh ở tuần 37, tuần 38 có vấn đề về đường hô hấp nhiều hơn so với trẻ sinh đủ tháng.

Vì thế, trong những ngày nóng bức oi nồng thế này, các bà bầu hãy tìm nơi "trú ẩn" thật mát lành cho thai nhi nếu không muốn rơi vào trường hợp sinh non nhé!