Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thiếu vitamin A có làm da trẻ khô không?

Bác sĩ tư vấn sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi thiếu vitamin A có làm da trẻ khô không?


Bé nhà em gần 3 tháng tuổi, mỗi tháng tăng gần 1 cân. Bé bú mẹ hoàn toàn và hiện tại bé đã hơn 6 kg nhưng mỗi khi khóc dù khóc ít bé cũng chảy nước mắt, da hơi khô nhất là hai bên má.

Còn điều này nữa, quê em ở Kon Tum, mùa này gió nhiều nên em không biết da bé khô là do gió hay thiếu vitamin A. Như vậy, có phải là biểu hiện của thiếu vitamin A không? Nếu con em thiếu vitamin A thì phải bổ sung như thế nào? Với cân nặng như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không?

Loading...

Chân thành cảm ơn BS!(Ngoc Duyen – Kon Tum)

da be kho la do thoi tiet hay thieu vitamin

Em Ngoc Duyen thân mến,

Em không cung cấp rõ lúc sanh bé được mấy kg, là bé trai hay gái, nhưng nếu mỗi tháng bé tăng gần 1 kg là rất tốt, dinh dưỡng đầy đủ nên bé của em không thể suy dinh dưỡng được.

Với dinh dưỡng đầy đủ như trên thì em không lo bé bị thiếu vitamin A, việc da mặt bé khô có thể là do ảnh hưởng thời tiết hoặc do bé bị chàm sữa, nhưng còn ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, để phòng chống thiếu vitamin A ở trẻ em, mỗi năm Trung tâm Y tế nơi em cư trú, có tổ chức 2 đợt uống vitamin A cho trẻ em, em có thể liên hệ hoặc nghe thông tin qua báo đài để đưa bé đến uống đúng ngày em nhé!

Loading...

Bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi bổ sung vitamin A cho trẻ!

Tags: vitamin a