Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thế nào là hội chứng “manager” tình yêu

Quản lý trong tình yêu khiến bạn cảm thấy khó chịu vì bị kiểm soát mọi hoạt động của mình. Bài viết giúp bạn nhanh chóng nhận biết người yêu có phải dạng "manager" tình yêu.


Nhận diện: Họ là những đối tượng luôn muốn bạn phải giao cả thời khóa biểu sinh hoạt hằng ngày để có thể kiểm soát bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đã bảo 7h đi học về thì chắc chắn không thể nào 7h15 mới có mặt ở nhà. Nếu họ bắt bạn bỏ ra 4 tiếng để chat mỗi đêm trên mạng thì bạn phải răm rắp làm theo nếu không muốn họ làm mặt giận và tỏ vẻ khó chịu với bạn suốt cả ngày sau đó.

Loading...

Nạn nhân: L (trường NH) là một trong những chàng trai kém may mắn khi quen phải cô nàng mắc hội chứng manager trong tình yêu. Mọi thời gian biểu trong ngày của L đều được nàng kiểm tra kỹ đến mức không thể nào có một khoảng trống để L đi với bạn bè hay la cà game như trước khi quen nhau.

L chia sẻ: “Nhiều lúc mình cảm thấy áp lực và gò bó lắm nhưng vì yêu nhau nên phải chấp nhận. Có khi “ấy” giận mình vì những lí do không đâu, hẹn nhau 8h nhưng trễ khoảng 5-10 phút vì kẹt xe “ấy” cũng giận dỗi đòi bỏ về. Phải xuống nước xin lỗi thì mọi chuyện mới được êm đẹp”.

Đối với những anh chàng yêu phải một “manager thời gian” thì tốt nhất nên cân nhắc thật kỹ. Phải hiểu rằng bị quản thúc về thời gian là một trong những cực hình đối với những chàng trai đang trong độ tuổi mới lớn, năng động và rất muốn được tự do. Chính vì nghịch lí này mà những trận cãi nhau là không tránh khỏi nếu cả hai thật sự không thể dung hòa mọi chuyện bằng một cái nhìn thông cảm.

Manager “tình phí”

Nhận diện: Họ luôn muốn chuyện tiền bạc trong lúc cả hai quen nhau phải được họ quản lý triệt để. Thu được từ việc làm thêm bao nhiêu, chi ra cho việc gì đều phải khai báo rõ ràng và không được che giấu.

Nạn nhân: Ai cũng biết anh bạn K (Trường HT) có một cô nàng người yêu vô cùng khó tính. Tuy nhiên nếu gọi là kỳ quặc thì sẽ đúng hơn. Tiền làm thêm từ việc bán hàng của K phải nộp hết cho người yêu vì lí do “con gái giữ tiền kỹ hơn con trai”. Mặc dù chỉ ở mức tình yêu tuổi học trò thế nhưng cô bạn ấy cứ nghĩ mình là “bà xã” của K bằng việc dùng tiền lương của chàng chi tiêu những gì mình thích mà đôi khi chẳng cần hỏi ý kiến. Chàng thắc mắc thì nàng biện minh: “Tiền anh cũng là tiền em, em quản lý tiền sẽ còn dư nếu đưa anh chắc sẽ tiêu sạch cho game, cá độ!”.

Thật sự thì từ khi tiền lương của K làm thêm được nàng quản lý bỗng dưng “bay” đâu mất. Chúng “bay” vào những hóa đơn shopping, chè, kem… của cô nàng người yêu. Đáng nói hơn nữa là lúc hẹn nhau anh chàng K tội nghiệp phải mượn tiền bạn bè vì hỏi nàng thì nàng giả vờ nũng nịu “bỏ quên” tiền lương của chàng ở nhà mất rồi!

Đây là một trong những kiểu lợi dụng của các cô nàng mượn danh “manager tình phí” nhằm đánh mạnh vào các chàng teenboy hiền lành, “dễ dụ”. Nhiều teenboy sau một thời gian quen phải kiểu người yêu này đều “trắng tay” và còn mang thêm nợ. Quản lý “tình phí” đâu chẳng thấy chỉ thấy tiền thì tiêu hết mà tình yêu thì cũng “vỗ cánh bay xa”.

Manager “dế” yêu

Nhận diện: Dù bạn là ai, ở đâu hay đang làm gì thì chắc chắn “dế” yêu của bạn sẽ liên tục nằm trong tay họ. Họ thường có máu Hoạn Thư rất cao trong người nên sẵn sàng kiểm tra “dế” của bạn mọi lúc mọi nơi mà chẳng cần xin phép hay hỏi ý kiến nơi bạn.

Nạn nhân: M (trường QT) là một ví dụ, M đẹp trai, ga lăng nên khi có người yêu rồi ai cũng lo ngại cho M rằng chắc chắn sẽ bị cô nàng ấy “quản” dữ lắm vì trước đây và cả ngay bây giờ M lúc nào cũng có nhiều “cái đuôi”. Từ ngày quen nhau, điện thoại di động của M luôn trong tình trạng “xa chủ” vì nàng cứ muốn kiểm tra và quản lý xem có ai nhắn tin làm quen hay “ngỏ lời yêu” với M không.

Việc quản lý “dế” yêu của chàng mọi lúc mọi nơi khiến cô nàng ấy càng đắc chí, chỉ có M khổ tâm vì nhiều lúc bạn bè gọi đến hỏi thăm chuyện học hành cũng bị nàng mang ra chỉ trích lung tung.

Đây có thể xem là trường hợp xâm phạm đến đời tư của người yêu quá mức. Việc bạn quản lý nội dung trong điện thoại của người ta một cách quá mức như thế sẽ dễ dẫn đến những hiểu lầm, mâu thuẫn và trong mắt người ta bạn sẽ dần trở nên khó chịu.

Loading...

Dù bạn đã và đang là một trong những kiểu Manager nào kể trên thì hãy thay đổi. Liệu bạn quản lý được những thứ ấy trong chốc lát nhưng về lâu dài bạn có dám đảm bảo rằng mình sẽ quản lý được tình yêu của cả hai mãi mãi?