Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thắc mắc về Ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Ung thư đại tràng còn gọi là ung thư ruột giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì lạ vì bệnh không gây đau đớn. Để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hiệu quả, bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ nhé.


Bác sĩ ơi,

Chồng em năm nay 48 tuổi, bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu, đã cắt phần đại tràng có khối u ác tính và đang truyền hóa chất.

Loading...

Cho em hỏi, thông thường bệnh như chồng em phải vô hóa chất bao nhiêu lần? Và sau khi vào hóa chất thì có khỏi hoàn toàn không?(Phương Yến – TPHCM)

ung thu dai trang giai doan dau co the chua

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy:

Bạn Phương Yến thân mến,

Bạn cung cấp thông tin chồng bạn bị ung thư (K) đại tràng đã mổ cắt u và vô hóa chất, nhưng bạn không cho biết K giai đoạn mấy hay độ nào, vì phân giai đoạn là đã phản ánh được tính chất ung thư  có di căn, có xâm lấn tạng hay cơ quan xung quanh không. Và khi mổ chỉ cắt khối u hay cắt u kèm làm hậu môn nhân tạo?

Nếu là giai đoạn đầu, phát hiện khi chưa di căn, khối u chưa xâm lấn ra xung quanh, mổ sớm kèm hóa trị (tức vô hóa chất) đầy đủ thì khả năng lành là 90%; còn vô bao nhiêu toa hóa chất còn phụ thuộc vào phân độ đó bạn.

Loading...

Muốn biết rõ, bạn có thể hỏi trực tiếp BS điều trị cho chồng bạn. Nhưng có điều sau khi vào đủ hóa chất, bệnh tạm ổn thì vẫn cần kiểm tra định kỳ theo hẹn của BS chuyên khoa, bạn nhé.

Chào bạn và chúc bạn hạnh phúc.