Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thắc mắc sử dụng và bảo quản găng tay da

Đôi găng tay da hoặc len sẽ giữ ấm cho đôi tay của bạn không còn bị tê buốt vào mùa đông, việc sử dụng và bảo quản găng tay tốt nhất mời bạn tham khảo bài viết sau:


Hướng dẫn sử dụng găng tay xe máy:

Găng tay xe máy rất quan trọng với hầu hết những người chủ phương tiện. Nó không những chống nắng vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông mà nó còn giúp tay ta không bị tê mỏi trong những chuyến đi dài. Vì vậy, sở hữu đôi găng tay chất lượng tốt là một vệc rất cần thiết đối với mọi người. Nhưng việc lựa chọn, bảo quản như thế nào có lẽ là điều băn khoăn của hầu hết mọi người. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất về sử dụng và bảo quản găng tay.

Câu hỏi 1: Đôi tay của tôi thuộc dạng ngoại cỡ nên việc lựa chọn găng phù hợp thường rất khó khăn. Tôi muốn hỏi có cách gì để găng tay đang chật lại vừa vặn với tay hơn không?

Loading...

Trả lời:

Chọn một găng tay vừa vặn có thế là rất dễ dàng với nhiều người nhưng một số khác thì không. Khi chọn mua găng tay có trường hợp ngón tay và mu bàn tay vừa vặn nhưng lòng bàn tay lại hơi chật, hoặc vừa lòng bàn tay thì hơi chật ở ngón tay. Việc chọn một găng tay vừa vặn là điều tốt nhất. Nhưng nếu bạn khó quá trong việc lựa chọn thì đừng lo lắng. Bởi để thoài mái cho việc sử dụng găng tay cho điều khiển xe máy thì chất liệu của găng thường có tính chất co giãn. Bạn hãy dùng găng tay liên tục trong một thời gian thì găng tay sẽ vừa với bạn...

Câu hỏi 2: Mình mới mua một đôi găng tay da, thấy chất lượng rất tốt và sử dụng rất thích. Nhưng mình không biết có nên giặt nó khi bẩn không? Và cho mình biết cách bảo quản tốt nhất để giữ được sản phẩm tốt lâu dài?

Trả lời:

Găng tay với chất liệu da thường được mọi người ưa chuộng bởi nó thường nhìn sang và rất hợp thời trang nhưng da cũng là chất liệu khó trong việc vệ sinh nhất. Bạn không nên giặt mà chỉ làm sạch bụi bẩn với dung dịch chuyên dụng cho chất liệu da (có nhiều trên thị trường).

Các bước chăm sóc và bảo quản găng tay da:

Bước 1: Trước tiên bạn đổ một ít dung dịch làm sạch da ra một miếng vải nhỏ sạch. Một tay bạn đeo chiếc găng da cần vệ sinh, tay kia dùng miếng vải đã thấm dung dịch lau nhẹ theo vòng tròn. Mu bàn tay là phần bạn cần làm sạch đầu tiên sau đó đến lòng găng tay và cuối cùng là các ngón tay và khe. Chiếc còn lại bạn làm tương tự.

Bước 2: Sau khi làm sạch găng tay bạn đặt găng tay lên một tấm vải sạch hay một cái khăn tắm sạch và để găng khô tự nhiên. Chú ý tránh ánh nắng trực tiếp và tránh nhiệt độ cao.

Những điều lưu ý khi vệ sinh găng tay:

- Bạn không được sử dụng các dung môi hay xăng, dầu hỏa, xi bóng, vẹc ni, nước rửa chén, hay nước xả quần áo, dung dịch amoniac...

- Luôn thử các dung dịch làm sạch trước để xem phản ứng trước khi áp dụng cho toàn bộ mặt da.

- Để găng tay luôn sạch sẽ bạn nên vệ sinh găng tay hàng tuần.

- Luôn để găng tay ở nơi khô ráo, thoáng mát, không bỏ găng da vào túi nhựa hoặc các loại hộp quá kín.

- Đối với các vết dầu hoặc mỡ bạn tẩy sạch bằng cách tán nhỏ một viên phấn viết bảng, rắc lên vùng da bị dính bẩn và để nguyên trong khoảng một ngày.

Câu hỏi 3: Trời mưa làm đôi găng tay da của tôi bị móc. Tôi muốn hỏi có cách nào để khắc phục không?

Trả lời:

Trường hợp găng tay da bị mốc, bạn hòa một cốc cồn với một cốc nước, nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và tẩy sạch vùng da bị mốc. Với những vết mốc khó tẩy hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước.

Câu hỏi 4: Bạn cho mình hỏi làm sạch găng tay có khớp bảo vệ như thế nào?

Trả lời:

Nói chung loại găng tay này có thể được làm sạch như găng tay vải hoặc sợi tổng hợp. Tuy nhiên bạn chỉ cần biết một vài lưu ý nhỏ mà thôi. Bạn có thể giặt máy, nhiệt độ nước phụ thuộc vào hãng quy định, bạn nên đọc một số ký hiệu lưu ý đi kèm găng tay. Bạn cũng có thể giặt bằng tay với nước ấm và nước rửa chén. Sau đó có thể đặt găng lên một mảnh vải hoặc chiếc khăn tắm cho khô hoặc treo găng tay lên.

Việc đọc hướng dẫn của nhà sản xuất giúp bạn tránh làm hỏng găng tay bằng việc làm sạch và sưởi khô găng tay không đúng cách.

Loading...

Câu hỏi 5: Mình có một đôi găng tay có khớp nhưng vì va đập nên nó không còn nguyên vẹn. Cho mình hỏi ta có thể thay thế các khớp bị hỏng không?

Trả lời:

Chức năng chính của các nối ở khớp tay là bảo vệ bạn khỏi chấn thương khi va đập xuống đường, tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng. Trong trường hợp găng tay bạn đã va đập nhiều làm hỏng phần cứng bảo vệ khớp thì bạn nên thay găng tay, vì khi mất phần cứng đó nó đã mất chức năng bảo vệ các khớp tay của bạn, và bạn cũng không thể chỉ thay mới phần cứng đó được.

Chúc bạn thành công!