Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Thà làm mẹ đơn thân còn hơn lấy kẻ bạc tình

Mặc dù đang mang thai với người yêu nhưng tôi quyết định rời xa kẻ bạc tình làm mẹ đơn thân còn hơn lấy anh ta để rồi suốt đời đau khổ.


Hôm nay ngồi viết những dòng tâm sự này, có lẽ em đã không còn nước mắt để khóc thêm nữa. Giờ trách bản thân, liệu em có thay đổi được gì không. Cái sự cả tin đến ngu dại đã khiến cho cuộc đời em phải trả giá. Với tình yêu bốn năm dành cho người ta, em đã tin và chờ người đó sẽ cưới em. Vậy mà cuối cùng, khi cái thai của em đã hơn 3 tháng, người đó vẫn chỉ nói: “Chờ anh thuyết phục bố mẹ thêm tý nữa thôi, anh sẽ cho em một đám cưới thật đàng hoàng”.

Em đã dũng cảm lấy hết can đảm, gạt bỏ hết lòng tự trọng để bắt xe tới gia đình anh ta, nói thật mọi chuyện, mong có thể cho con mình một tia hy vọng. Khi em thông báo với anh ta rằng em sẽ ra cầu xin bố mẹ anh chấp nhận, em nhận được sự trốn tránh đến hèn hạ của anh ta. Bốn năm thề non hẹn biển, cùng anh ta đi qua những ngày tháng khó khăn, những ngày tháng anh ta đau ốm liên miên và không một xu dính túi, không hề than vãn, không hề thay lòng dù bị phản đối để rồi hôm nay nhận được một câu từ con người đó: “Muốn làm gì cứ làm, muốn tới nhà anh ta cứ tới. Nếu đến nhà anh nói ra sự thật thì mọi chuyện coi như kết thúc”.

Bây giờ thì em đã rõ con người thật của anh ta. Em cũng không cần phải tìm đến nhà anh ta làm gì nữa. Bây giờ thực sự em rất hận con người bội bạc đó. Hận con người đó bao nhiêu thì em căm ghét bản thân mình đến bấy nhiêu.

Loading...

Thế nhưng giờ có nói gì đi nữa em cũng phải đối diện với đứa con đang lớn lên từng ngày. Em đã nghĩ sẽ từ bỏ cái thai, để giải thoát cho con khỏi tình trạng sau này ra đời không có cha, mang tiếng con hoang. Liệu em có lo nổi cho con hay không khi mà bản thân em còn chưa lo nổi cho chính mình. Thế nhưng khi đi siêu âm, nhìn thấy hình ảnh con đã hình thành đầy đủ, em rất hạnh phúc. Lúc đó em chỉ muốn được nhìn thấy con, ôm con hàng ngày. Em đã quyết định sẽ từ bỏ nơi này đi đến một nơi mới không ai biết em là ai bắt đầu lại từ đầu, kiếm việc sinh con và nuôi con một mình.

Bây giờ để bắt đầu lại ở một nơi mới đối với em thật sự rất khó khăn. Khi bụng to, em sợ sẽ không có nơi nào chịu nhận em vào làm việc. Em có thể làm bất cứ việc gì miễn sao có thể lo cho con em được sinh ra là được. Nếu em không có việc làm, làm sao em có thể sinh và nuôi con được. Em rất mong mọi người ai có thể giúp đỡ cho mẹ con em vượt qua được giai đoạn khó khăn này không ạ. Mọi người cho em lời khuyên nhé.