Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tập yoga giúp giảm đau khi sinh con

Tập yoga đem lại nhiều lợi ích sức khỏe của bạn. Vì vậy các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng bà bậu nên áp dụng chế độ tập yoga giúp giảm bớt đau đớn khi sinh nhở đấy.


Trong quá trình mang thai, người phụ nữ thường cảm thấy “khó ở”. Căng thẳng và hoang mang là hai trạng thái tâm lý hay gặp ở thai phụ trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Song tập yoga giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe và giảm khó chịu trong thời gian mang thai.

me bau tap yoga se it bi dau khi sinh

Tập yoga cũng có thể giúp ích cho phụ nữ sắp đến ngày sinh nở. Như chúng ta đã biết, trong quá trình sinh thường, thai phụ phải thở đúng và rặn đúng thì sẽ nhanh chóng đẩy đứa trẻ ra ngoài mà không gặp trở ngại nào. Còn nếu thở không đúng thì có thể cản trở việc sinh nở. Nếu thai phụ thường xuyên tập yoga thì sẽ được dạy cách thở đúng và sẽ thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong khi sinh con.

Ngoài tác dụng giúp thai phụ thở đúng khi sinh thì những động tác trong bài tập yoga thậm chí còn có thể giúp thai phụ giảm đau như đau lưng và đau mắt cá chân.

Loading...

Tập yoga chủ yếu tập trung vào các bài tập thở sâu. Chính vì thế nó tạo và rèn luyện khả năng chịu đứng, tĩnh lặng trong tâm hồn và có thể giảm đau trong khi chuyển dạ.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tập yoga dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.