Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tán gái dễ ợt, lấy vợ như em mới khó

Ở ngoài chân dài chiều anh thiếu gì, nhưng lấy được vợ đảm đang chịu khó như em thì mới khó.


Vợ chồng mình mới lấy nhau được 3 năm, chúng mình vừa mới chào đón một cu cậu kháu khỉnh, đáng yêu vào đầu năm em nhỉ. Từ ngày vợ sinh con, lại là con trai anh vui lắm. Vợ đã cho chồng được làm bố, được sớm tối bế cục cưng của chúng mình vào lòng. Mỗi lần đi làm về nhà, dù có áp lực mệt mỏi ở cơ quan đến mấy anh cũng tiêu tan đi hết vì được nhìn thấy em và con ở nhà đợi anh về, ăn bữa cơm gia đình.

Mấy tháng gần đây vì con ốm mà em cũng gầy yếu, xanh xao hết cả người, nhìn mà anh xót mẹ con em quá. Em lại được cái tính hay tự ti về bản thân, mỗi lần soi gương nhìn thấy dung nhan của mình sau khi sinh con là em lại kêu trời kêu đất rằng mình già, xấu, da nhăn nheo đi bao nhiêu. Anh phải khuyên nhủ em mãi em mới chịu thôi, nhưng được vài ba hôm điệp khúc ấy lại ngân lên trở lại. Lâu dần anh nghe cũng thành quen, đôi khi thiếu tiếng than vãn kêu ca của vợ, anh lại thấy buồn.

Loading...

Đợt vừa rồi anh có vào Đà Nẵng công tác vài hôm, sau buổi liên hoan kết thúc chuyến công tác anh và mọi người có chụp ảnh kỷ niệm với nhau và đăng lên facebook. Ở nhà em vào face vô tình thấy một tấm ảnh anh vui vẻ chụp cùng cô gái trẻ của chi nhánh trong đấy. Thế là vợ chẳng nói chẳng gì mà giận anh.


Anh vẫn nhớ như in hôm đó, khi anh vừa hớn hở mang bao nhiêu là quà anh đã cất công chọn từng món đồ trong đấy cho 2 mẹ con em, thì em lại phản ứng ngược lại những gì anh nghĩ.

– Vợ ơi! Em xem này, anh mua nhiều đồ hợp, tốt cho hai mẹ con em lắm nha. Vợ thấy anh chu đáo không?

Vợ vẫn chơi với con, chẳng thèm nói, nhìn anh mặc anh muốn làm gì thì làm.

– Ơ. Vợ sao vậy? Anh đi có mấy ngày mà vợ lại ghét anh thế à, lại không cho anh bé con nữa chứ.

– Anh không đủ tư cách bế nó.

– Sao vậy vợ?

– Anh đi hú hí với gái, giờ về giả bộ quan tâm vợ con à. Tôi khinh thường.

– Ơ. Vợ này, anh đi làm chứ có gái gú gì đâu mà vợ lại nói thế, không sợ anh buồn à?

– Đi làm mà chụp ảnh tình tứ thế à, lại còn công khai đăng lên face nữa. Anh và cô ta cũng tợn nhỉ?

– Ảnh nào?….. à. Ảnh đấy là hôm liên hoan chia tay chuyến công tác của bọn anh thôi, cô ấy là nhân viên chi nhánh trong đấy. Anh và cô ấy chẳng có gì ngoài công việc cả.

– Ai tin. Anh thấy vợ anh vừa mới sinh nhìn xấu xí, luộm thuộm, bụng mỡ không xinh đẹp, eo thon, gợi cảm như mấy cô chân dài. Anh tính cặp bồ với cô ta đúng không?

– Ơ, vợ này. Không tin em có thể gọi điện hỏi mấy anh bạn đồng nghiệp cùng đi công tác với anh là sẽ rõ. Mà cô ấy tuần tới là lấy chồng rồi, người ta là hoa đã có chủ rồi vợ à. Không tin vợ vào face của cô ấy mà xem ảnh cưới cô ấy mới đăng lên ấy.

– Các anh cùng một ruột với nhau cả thôi.

Loading...

– Đúng là vợ. Bây giờ mà anh muốn đi cặp kè với gái xinh thì thiếu gì, đầy dãy ra. Lấy được cô vợ yêu anh, đảm đang như vợ mới khó chứ, còn mấy cô chân dài ấy thiếu gì. Anh đố thằng đàn ông nào tìm được người phụ nữ thứ hai như vợ anh. Anh ngu gì mà bồ bịch linh tinh, mất vợ như chơi. Dại gì. Rồi vợ lần mò lên face, thấy cô ấy đăng rất nhiều ảnh cưới. Cuối cùng khi biết mình đã trách nhầm chồng, vợ dịu giọng bảo.

– Lần này vợ tha, chứ lần sau vợ xử. Anh mua được gì cho hai mẹ con em mang qua đây vợ xem nào.

– Chồng đã bảo mà. Vợ là nhất mà. Vợ tuy có hơi kém xinh một chút so với trước nhưng trong mắt anh chẳng có người phụ nữ nào đẹp, yêu anh bằng vợ đâu.

Chỉ vì bức ảnh đó mà vợ đã hiểu lầm, giận dỗi chồng, nhưng qua lần ấy chồng thấy được tình cảm vợ dành cho chồng nhiều như thế nào. Chồng chỉ muốn vợ nhớ một điều là chồng chỉ yêu vợ thôi, dù vợ có xấu xí đi chăng nữa thì cũng là vợ hy sinh vì bố con anh. Mỗi lần nhìn bụng em rạn ra sau khi sinh là anh lại thấy thương, biết ơn và yêu vợ nhiều hơn. Vì anh mà vợ phải hy sinh quá nhiều rồi. Vợ hãy cứ vui vẻ chăm con đi, còn những việc khác cứ để chồng. Vì mẹ con em anh có thể làm tất cả mọi việc, miễn sao là vợ không bỏ anh là được. Anh yêu vợ nhiều lắm.