Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tại sao chữa tủy răng xong phải bọc lại

Việc bọc răng lại sau khi lấy hết tủy ra thì ai cũng biết nhưng tại sao chữa tủy răng xong phải bọc lại thì ít ai biết đến. Bạn cùng tham khảo lý do chữa tủy xong nên bọc răng nhé.


Đối với một chiếc răng thông thường, bên trong vỏ ngoài cứng của răng có một vùng đặc biệt được gọi là tủy hay buồng chứa dây thần kinh. Buồng tủy chứa một hệ thống các mạch máu, mạch bạch huyết và dây thần kinh (cũng gọi là tủy) được dẫn từ xương thông qua các ống chân răng vào buồng. Hệ thống này cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào trong răng.

- Nếu răng bị chấn thương, sâu răng gây viêm tủy hay răng cần điều chỉnh nhiều (trong trường hợp để phục hình sứ với những răng cần đưa ra hay vô nhiều) thì có thể răng cần phải chữa tủy - lấy gân máu. Sau khi chữa tủy, răng sẽ không còn được cung cấp dinh dưỡng như trước và răng sẽ ngày càng trở nên dòn, dễ mẻ, vỡ...

- Nếu hình dung để dễ hiểu bạn có thể so sánh độ bền dẻo giữa một cây đang sống (xanh tươi) với một cây gỗ (cây đã chết ). Có thể thời gian đầu mức độ chịu lực, dẻo dai không chênh lệch đáng kể nhưng sẽ có sự thay đổi lớn sau 5 - 10 năm. Răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy) cũng tương tự như vậy.

Loading...

- Điều cần lưu ý là một chiếc răng sống của bạn có thể sử dụng và tồn tại suốt đời bạn nếu được chăm sóc đúng cách. Đối với răng đã lấy tủy thì độ bền chỉ trong vòng từ 15 - 25 năm. Càng về sau, răng càng dòn và dễ bị mẻ, vỡ ...đôi khi gãy ngang.

- Do đó, các nha sĩ thường yêu cầu bạn bọc lại răng sau khi đã điều trị tủy.