Tác hại nguy hiểm từ thực phẩm bổ dưỡng

Những thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe chúng ta tuy nhiên chúng cúng có những tác hại nguy hiểm khôn lường.


Thịt bò

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa một số hormone trong gia súc và bệnh ung thư ở người, đặc biệt là ung thư vú, giáo sư danh dự tại Đại học Illinois Chicago thuộc Trường Y tế công cộng, Samuel Epstein, MD, cho biết. Mặt khác, thức ăn gia súc thường được trộn lẫn với thuốc kháng sinh và hormone tăng trưởng tổng hợp.

nhung nguy hai tiem an tu nhung thuc pham bo

Loading...

Thực phẩm bổ dưỡng từ thịt bò tiềm ẩn nhiều nguy hại. Ảnh minh họa

Vì vậy, Cơ quan Phòng chống Ung thư Liên minh cho rằng, thịt bò Mỹ có nguy cơ làm tăng khả năng ung thư nội tiết tố ở người. Trên thực tế, vấn đề này đã bắt đầu nóng lên kể từ năm 1975, bao gồm: ung thư vú chiếm 23%, ung thư tuyến tiền liệt chiếm 60% và 60% số người bệnh bị ung thư tinh hoàn.

Đậu phộng (Lạc)

Trong đậu phộng có khả năng tiềm ẩn dư lượng thuốc trừ sâu cao và có thể kèm theo hiện tượng nấm mốc. Ngoài ra, đậu phộng còn chứa chất aflatoxin, một chất dễ gây ung thư.

Khoai tây

Cũng giống như nhiều loại rau củ quả chứa nhiều tinh bột khác, khoai tây có thể vẫn tiềm ẩn dư lượng thuốc sâu ngay cả khi chúng đã được gọt vỏ và rửa sạch.

Vào năm 2006, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết 81% khoai tây được thử nghiệm vẫn chứa thuốc trừ sâu ngay cả khi khoai đã được gọt vỏ và rửa sạch.

Sữa

nhung nguy hai tiem an tu nhung thuc pham bo 1

Trên thực tế, một phát hiện đáng ngạc nhiên khi có tới 12 loại thuốc trừ sâu khác nhau trong sữa. Nguyên nhân là do bò sữa thường xuyên tiêu thụ hormone, thuốc kháng sinh và các loại ngũ cốc chứa thuốc trừ sâu. Tất cả những thành phần này lại được kết tinh trong ly sữa. Thêm nữa, sữa còn chứa hàm lượng chất béo khá cao. Những yếu tố này đều có nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng.

Táo

Táo là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời cung cấp chất xơ, đặc biệt là vỏ. Vỏ táo còn có các chất dinh dưỡng giúp hạn chế tỷ lệ mắc ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, nó lại là một trong số những thực phẩm nhiều khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu khá cao.

Loading...

Hãy chú ý khi sử dụng thực phẩm bổ dưỡng nhé!