Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tác hại của chảo chống dính giá rẻ

Những chiếc chảo chống dính đã là công cụ hỗ trợ đắc lực các chị em nội trợ, tuy nhiên với những chiếc chảo chống dính giá rẻ thì bạn mang nhiều tác hại vào người đấy nhé!


Nếu như trước đây để mua một bộ chảo chống dính, người tiêu dùng thường phải bỏ ra trên dưới 1 triệu đồng và thường những gia đình ở thành phố mới sử dụng mặt hàng này thì hiện nay để có được một sản phẩm với kiểu dáng tương tự, số tiền tối thiểu chưa đến 50.000đ/chiếc. Chảo chống dính trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhưng sử dụng những chiếc chảo chống dính giá rẻ ấy liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Việc những chiếc chảo chống dính ngày càng rẻ và bày bán tràn lan trên thị trường không phải bởi nhà sản xuất hạ giá thành cho phù hợp với đa số người tiêu dùng mà thực tế là những chiếc chảo chống dính đang bị làm giả, làm nhái một cách tràn lan. Trong khi tác hại gây ung thư của những chiếc chảo chống dính loại tốt còn đang là đề tài gây nhiều tranh cãi thì việc sử dụng loại “hàng nhái” với giá rẻ giật mình này trong việc nấu ăn hàng ngày đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Loading...

Chảo chống dính giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng.

Trên thị trường hiện nay chảo chống dính có chất lượng thường được chia thành 2 loại. Loại của Hàn Quốc được làm bằng nhôm và phủ lớp teflon hay hợp chất silvestone dày khoảng 0,2mm, màu sẫm, có ánh bạc với giá thành dao động từ 120.000đ đến 150.000đ/chiếc. Loại thứ 2 là các sản phẩm của Pháp, Đức, Mỹ được phun phủ chất chống dính khá dày, thường từ 0,3 đến 0,4mm, chịu được nhiệt, ma sát cao và có giá từ 300.000đ đến 400.000đ/chiếc.

Nếu nhìn bề ngoài, các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất nồi chảo chống dính khẳng định không thể phân biệt được hàng cao cấp và hàng chất lượng kém. Các loại chảo chống dính giả rẻ, chất lượng kém hiện nay đa phần đều nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc được sản xuất tại các cơ sở sản xuất nhỏ trong nước và không tuân thủ đúng những quy định về chất lượng sản phẩm.

Các loại chảo chống dính giá rẻ, lớp chống dính đa phần đều được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền không qua kiểm nghiệm hoặc thực chất chỉ là một lớp sơn chịu nhiệt. Những sản phẩm này dùng loại sơn tĩnh điện trong công nghiệp để tạo màu đen xám giống như sơn chống dính, nhưng thành phần hóa học của sơn công nghiệp có thể gây độc cho người sử dụng (chất cadmium, kim loại nặng và hóa chất khác trong sơn có thể gây ung thư).

Bên cạnh đó, lớp chống dính “giả” này thường rất mỏng, dễ xước, màu nhạt hơn so với các loại chống dính có độ bám cao. Khi sử dụng lâu ngày chảo chống dính giả có thể gây ngộ độc, đặc biệt là khi đun nấu ở nhiệt độ cao nó sẽ tạo ra lớp khói có chứa các chất độc gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra với giá thành rẻ nên nguyên liệu đúc ra những chiếc chảo này cũng rất đa dạng. Một số loại chảo được đúc bằng inox rẻ tiền, tái chế từ các loại phế liệu chưa được xử lý triệt để nên còn tồn đọng rất nhiều các chất độc hại. Một số loại khác, trong quá trình sử dụng, lớp sơn chống dính bị xước thành những lằn ngang dọc, sau đó bong tróc để lộ lớp nền đáy bên dưới làm bằng sắt, có thể bị han gỉ.

Loading...

Sản phẩm chống dính giá rẻ được nhiều đơn vị kinh doanh đặt hàng với số lượng lớn để làm quà tặng khuyến mại hoặc mang bán ở các chợ vùng xa. Trên sản phẩm dán tem đủ màu sắc, nhưng lại không ghi địa chỉ nhà sản xuất, nhà phân phối và số cấp phép sản xuất. Điều lo ngại nhất là sản phẩm chảo chống dính giá rẻ hiện nay đa phần đều không tuân thủ đúng những quy định về chất lượng sản phẩm. Lớp sơn chống dính của loại chảo này trong quá trình xào, nấu có thể lẫn vào thức ăn gây nguy hiểm khôn lường. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe trong quá trình sử dụng, tốt nhất người tiêu dùng không nên mua những chiếc chảo chống dính có giá thành rẻ, không có địa chỉ sản xuất rõ ràng.

Bạn hãy cân nhắc trước khi chọn cháo chống dính giá rẻ nhé!