Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai ngoài tác dụng tránh thai, khi sử dụng cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là những tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Tac dung phu cua thuoc tranh thai

Đau đầu, hoa mắt

Đây là triệu chứng thường gặp nhất đối với người dùng thuốc tránh thai lần đầu, tuy nhiên đây không phải là dấu hiệu đáng lo ngại, hãy kiên nhẫn chờ đợi vì hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi trong khoảng thời gian ngắn khi sử dụng thuốc.

Loading...

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tình hình được cải thiện, nên chuyển sang dùng loại thuốc tránh thai nhãn hiệu khác, nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ về việc dùng thuốc.

Buồn nôn

Buồn nôn là cảm giác có thể xảy ra đối với người dùng thuốc tránh thai trong khoảng thời gian đầu từ 1 – 2 tháng.

Sau 1- 2 tháng, nếu không thấy hiện tượng buồn nôn thuyên giảm thì có thể dùng thuốc tránh thai bằng cách sử dụng kèm với đồ ăn thay vì uống trực tiếp.

Chảy máu

Hiện tượng chảy máu nơi vùng kín có thể xảy ra nếu như bạn không uống thuốc tránh thai đúng giờ và đều đặn hàng ngày.

Tuy nhiên lượng máu chảy ra chỉ là rất ít và có thể nhạt màu, điều này không mấy đáng lo ngại. Trái lại, nếu lượng máu ra nhiều và đậm khi không phải chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ.

Trong trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ kê thêm cho bạn loại thuốc chống viêm như ibuprofen, tuy nhiên nên thăm khám bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Suy giảm ham muốn tình dục

Đây là một hệ luỵ thường thấy của thuốc tránh thai. Khi uống thuốc tránh thai, cơ thể bạn sẽ giảm ham muốn, độ nhờn nơi "cô bé" cũng giảm đi, hoormon sinh dục nữ cũng sẽ thay đổi.

Nếu điều này thực sự là rắc rối đối với bạn thì nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc thay đổi loại thuốc tránh thai.

Loading...

Thay đổi trạng thái tâm lý

Người dùng thuốc tránh thai có trạng thái tâm lý khá bất ổn, thường biến đổi theo chiều hướng tiêu cực. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể đề nghị bác sĩ để kê đơn cho bạn loại thuốc chống suy nhược để cải thiện trạng thái tâm lý hiệu quả hơn khi dùng thuốc tránh thai.

Loading...