Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Tác dụng không ngờ sau khi chia tay

"Chia tay" là điều mà đôi bạn luôn lo sợ vì nó khiến cả hai đều bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, có những cuộc chia tay lại đem lại nhiều lời ích mà bạn không ngờ tới. Bạn cùng tham khảo những công dụng không ngờ của việc chia tay dưới đây nhé.


Nhưng đừng vội buồn, vì bạn sẽ có được 6 lợi ích sau khi chia tay:

1. Tự do

Tự do là điều bạn có thể nhìn thấy ngay sau khi hai người “đường ai nấy đi”. Đặc biệt khi bạn thuộc tuýp người không thích bị làm phiền ^^.

Loading...

Xem nào, bạn sẽ không còn phải lo lắng về người đó, không còn ràng buộc, hay trách nhiệm với ai, còn gì thoải mái hơn? Điều tiếp theo bạn nên làm sau khi chia tay là dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, hẹn hò, gặp gỡ những đối tượng mới – chẳng khác gì một thế giới mới đang chờ đón bạn phía trước.

2. Sống thực tế hơn

Có thể bạn đang cảm thấy suy sụp vì bị dứt tình, nhưng liệu bạn đã nghĩ xem nguyên nhân vì sao lại xảy ra cơ sự ấy chưa? Tất nhiên lỗi có thể không hoàn toàn do bạn. Hãy nghĩ đơn giản, nếu mối quan hệ của hai bạn không còn tốt đẹp như bạn vẫn nghĩ thì cả hai nên chấm dứt. Rồi thời gian sẽ hàn gắn vết thương lòng, bạn sẽ ngày càng nhận thức rõ hơn về những vấn đề mà trước đó bạn chưa từng để ý tới.

loi ich bat ngo sau khi chia tay

Ảnh: Internet

3. Tìm đối tượng mới tốt hơn

Nếu bạn là người chủ động chia tay, thì cảm giác có lỗi là điều dễ hiểu. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không cần thiết nếu bạn nhận thức được rằng tiếp tục sẽ chỉ khiến đối phương đau lòng và chịu nhiều tổn thương. Hãy tiếp tục tìm kiếm đối tượng mới tốt hơn, phù hợp hơn với mình.

4. Gắn kết bạn bè

Đúng vậy, bạn bè luôn là người chúng ta cần tìm đến trước tiên sau mỗi cuộc chia tay. Đặc biệt với phái nữ, khi có người yêu họ thường quên mất bạn bè và dành hết thời gian cho bạn trai, phải đến lúc chia tay họ mới chợt nhớ đến những người bạn cũ và thực sự hiểu được giá trị của tình bạn.

5. Thêm một người bạn

Loading...

Một số người kiên quyết nói rằng sẽ không bao giờ kết bạn với người yêu cũ. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh nào, nếu bạn không muốn mối quan hệ này chấm dứt hẳn, việc hạ bậc tình yêu xuống tình bạn có lẽ là giải pháp hay nhất, biết đâu người ấy sẽ trở thành bạn tri kỷ của bạn cũng nên ^^.

6. Kinh nghiệm

Đây là thứ quan trọng nhất cần rút ra sau mỗi cuộc tình đổ vỡ. Hãy nghĩ đến những điều bạn có được trong suốt thời gian yêu nhau. Khi nhìn lại, bạn sẽ thấy có nhiều điều bạn cần phải thay đổi để không lặp lại sai lầm với người đến sau.

Chia tay là một trong những trải nghiệm chẳng vui vẻ gì mà hầu hết mọi người đều phải trải qua. Bất chấp bạn đọc được những gì, hay người khác kể cho bạn nghe gì, thì khi chuyện ấy xảy ra, bạn vẫn sẽ có cảm giác hụt hẫng. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không bao giờ cô đơn, trước khi yêu bạn đã vui vẻ như thế nào thì sau khi chia tay bạn sẽ sớm trở lại như vậy.