Sữa phòng ngừa bệnh ung thư

Sữa phòng ngừa bệnh ung thư là kết quả được công bố trên tap chí Khoa nghiên cứu Dịch tễ học Hoa Kỳ. Cung góc bạn gái tìm hiểu tác dụng thực sự của sữa trong phòng ngừa ung thư nhé.


Các nhà khoa học New Zealand, tác giả cuộc nghiên cứu phát hiện rằng, việc thường xuyên uống khoảng 120ml sữa mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư sau này.

“Những người lớn thường xuyên tiêu thụ sữa hàng ngày, trong giai đoạn còn thơ ấu, có thể giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư ruột. Lợi ích tuyệt vời này được các chuyên gia đánh giá là do tác dụng của canxi chứa trong sữa mang lại” – tạp chí Daily Express dẫn lời của trợ lý giáo sư Brian Cox – người chủ trì cuộc nghiên cứu.

Loading...

Các chuyên gia tin rằng, canxi giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và dường như nó được tích lũy lại trong cơ thể một thời gian dài để cung cấp tới toàn bộ các cơ quan, giúp chống lại căn bệnh này.

Nhóm nghiên cứu cho biết, những học sinh có thể giảm 40% nguy cơ mắc các khối u khi trưởng thành, nếu chúng thường xuyên uống sữa trong vòng 6 năm hoặc nhiều hơn.

Tags: ung thư