Sữa chua tốt cho bản lĩnh đàn ông

Trong sữa chua có thành phần (probiotic) lợi khuẩn rất tôt cho hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia sức khỏe thì  loại sữa này còn giúp tăng cường bản lĩnh, sinh lực cho Nam giới.

sua chua giup tang cuong ban linh phai manh
Liệu có mối liên hệ nào giữa sữa chua và phong độ của nam giới?  

Các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts vừa phát hiện thấy, chuột đực nếu được ăn sữa chua vị vanilla sẽ có dáng vẻ “kiêu hãnh, nghênh ngang” hơn khi bước đi. Họ cũng nhận thấy, tinh hoàn của chuột sẽ lớn hơn 5% so với chuột thường và nặng hơn khoảng 15% so với những con chuột chỉ được cho đồ ăn nhiều mỡ.

Chưa hết, trong các thí nghiệm về “chuyện ấy”, những con chuột ăn sữa chua sẽ thụ tinh cho bạn tình nhanh hơn và tái sản xuất tinh trùng mới nhiều hơn so với chuột thường.

Bản thân những con chuột cái được cho ăn sữa chua cũng cho thấy những thay đổi tích cực. Lứa đẻ của chúng nhiều con hơn nhưng cai sữa cho chuột con nhanh hơn.

 
sua chua giup tang cuong ban linh phai manh 1
Sữa chua giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh ở chuột đực. 

Theo DailyMail, nhóm nghiên cứu đang hy vọng những phát hiện này sẽ giúp hiểu thêm về cơ chế thụ tinh ở người. Giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu sẽ tập trung tìm kiếm mối liên hệ giữa sữa chua với chất lượng tinh trùng của nam giới.

Loading...

Một tiết lộ thú vị là các tác giả tình cờ có được phát hiện này trong khi đang nghiên cứu tác dụng của sữa chua đối với bệnh béo phì. “Những con chuột ăn sữa chua có bộ lông sáng hơn so với đồng loại và vì thế, chúng có dáng vẻ tự tin hơn hẳn. Chúng tôi đoán đã có gì khác thường xảy ra trong cơ thể chúng, nhưng lúc đầu, chúng tôi không chắc đó là điều gì”, nhà nghiên cứu Eric Alm kể lại.

“Chúng tôi đoán chính các lợi khuận trong sữa chua đã tương tác trực tiếp với chuột để tạo ra những tác động này”, Alm suy đoán.

Loading...