Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Sự ghen tuông bệnh hoạn của chồng khiến tôi mệt mỏi

Ghen tuông là thứ gia vị tuyệt vời của tình yêu, nhưng sự ghen tuông một cách thái quá đến bệnh hoạn khiến tôi mệt mỏi.


Vợ chồng tôi đã lấy nhau được hơn 6 năm. Chúng tôi đã có một đứa con 5 tuổi. Cuộc sống của vợ chồng tôi lẽ ra rất hạnh phúc nếu như chồng tôi không quá ghen tuông. Nhưng giờ thì tôi không thể thở nổi ở nơi cái gọi là địa ngục trần gian.

Loading...

Thực ra, không phải đến khi lấy nhau mới biết tính ghen tuông của anh. Mà tính cách này của anh thể hiện ngay từ ngày còn yêu tôi. Ngày đó, yêu anh nhưng anh luôn cấm đoán tôi đủ điều, kiểm soát tôi đến tận chân tơ kẽ tóc. Tôi lúc đó cũng cảm thấy ngột ngạt nhưng cũng có phần hãnh diện với bạn bè, người thân vì được anh yêu như thế. Lúc ấy tôi nghĩ, có ghen mới có yêu. Tôi đâu nghĩ được anh lại ghen tuông đến mức bệnh hoạn và thái quá thế này.

Khi bước vào cuộc sống vợ chồng, tôi mới hiểu thế nào là "vòng kiềm tỏa". Ngay cả trong giờ hành chính, tôi cũng nhận được cả chục cuộc gọi từ anh hỏi han ăn gì, nói chuyện với ai, đang làm gì, đi đâu. Nếu tôi mệt mỏi không bắt máy hoặc không nhắn lại, anh lại sẵn sàng xông đến ngay lập tức hoặc buông lời sỉ vả tôi. Thậm chí, anh còn sẵn sàng vu vạ cho tôi “đang bận ở với thằng nào mà không trả lời chồng”.

Anh chưa bao giờ dùng bạo lực với tôi nhưng những hành động ghen tuông cùng lời chì chiết của anh khiến tôikhông  tài nào chịu được. Anh cứ kiểm soát và đay nghiến, vu vạ cho tôi như thế rồi lại xin lỗi tôi như chẳng có chuyện gì xảy ra khiến tôi thấy rất sợ hãi. Đã có những lúc, tôi nghĩ đầu óc anh thật sự có vấn đề.

Không biết bao nhiêu lần, Tôi khuyên anh thay đổi. Nhiều lần, bị chồng ghen tuông vô cớ, không chịu nổi tôi đã phải nhờ người thân, bạn bè can thiệp nhưng đều vô tác dụng. Những lúc ấy, chồng càng đổ diệt cho tôi là “có tật giật mình nên mới thanh minh thanh nga”.

Gần 1 năm nay, ngoài kiểm soát những tin nhắn, cuộc gọi, số kilomet xe máy của tôi đi làm mỗi ngày, anh còn bỏ cả làm chỉ để đi theo tôi từ nhà đến cơ quan rồi chiều từ cơ quan về đến nhà. Bên cạnh đó, anh còn ghi chú rất cụ thể bộ đồ tôi mặc hàng ngày bao gồm cả đồ lót bên trong.

Nói chung, nhất cử nhất động của tôi anh đều để ý và ghi chép rất tỉ mẩn trong cuốn sổ nhỏ. Nào là: “Hôm nay thấy vợ mua 5 cái quần lót màu đen và nuy. Nhưng lạ quá, mình có thích màu này đâu mà vợ mua nhỉ? Hay là vợ mua để mặc chiều thằng khác?”. Hoặc lúc lại thấy chồng tôi ghi: “Hôm nay, vợ đến tháng nhưng sáng ra thấy vợ không khó chịu và cau có như mọi ngày. Ngược lại, vợ lại soi gương và mỉm cười. Hay là vợ đang ngoại tình tư tưởng?”... Nào là: “Vợ diện chiếc váy xanh nhìn rất đẹp. Song lúc trưa mình gọi đi sang đón ăn trưa thì kêu bận. Có khi vợ lại ‘tranh thủ’ với thằng khác không biết chừng”...

Đấy, hàng ngày chồng tôi ra ngoài đi làm, anh vẫn còn để ý từng ly từng tí và tự suy diễn hết sức vớ vẩn. Cứ thế, anh tra hỏi, hành hạ tôi bằng những lời khó nghe đến điếc tai và mệt mỏi mới thôi. Chưa kể, mỗi khi có ai nhắn tin gọi điện, anh ta lại tra hỏi. Rồi hôm nào phải đi ra ngoài, xe máy vượt quá số kilomet bình thường là tôi bị chồng tra hỏi đến hết đêm.

Quá mệt mỏi sợ hãi mỗi lần chồng đòi “chiều” mà tôi mệt mỏi không chiều thì y như rằng anh dày vò. Anh lại lải nhải bài ca “Chắc để dành cho bồ”, “chắc không yêu chồng”... Những lúc ấy, vì không muốn vợ chồng to chuyện, nói ra lại xấu hổ với mọi người nên tôi thường im lặng cam chịu và chiều chồng cho xong.

Anh thường có những lời nói hành động trước mặt mọi người khiến tôi xấu hổi không có lỗ nẻ mà chiu vào thôi. Chẳng hạn như anh hùng hùng hổ hổ xông vào nhà bố vợ kiểm tra xem tôi có trong đó không dù bố tôi đã nói tôi không qua nhà. Hoặc có hôm anh đùng đùng xông vào phòng làm việc của tôi ở công ty chỉ để lôi tôi ra hỏi lý do tại sao sáng nay tôi vuốt gel tạo kiểu tóc mà anh hỏi tôi phớt lờ không trả lời???

Tôi thực sự mệt mỏi bởi cái bệnh ghen tuông quá mức của chồng mình ngày càng nặng hơn. Giờ tôi chẳng biết phải làm sao để khiến anh thay đổi? hay là đau đớn chấm dứt cuộc ly hôn này để được giải thoát?

Loading...