Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Sử dụng thuốc nhuận tràng lâu có tốt không

Sử dụng thuốc nhuận tràng lâu có tốt không? là thắc mắc nhiều người bị mắc bệnh đại tràng. Vì thế, bạn tham khảo lời khuyên tốt nhất trong việc dùng thuốc trị bệnh này dưới đây nhé.


Con tôi 4 tuổi. Cháu bị táo bón từ nhỏ. Bác sĩ cho cháu dùng thuốc nhuận tràng duphalac. Cháu dùng thuốc đã được 4 tháng nay, tình trạng táo bón của cháu có được cải thiện. Tuy nhiên, tôi muốn dừng thuốc cho cháu vì sợ dùng nhiều thuốc bất lợi. Mong quý báo tư vấn giúp! Nguyễn Trần Lan (Điện Biên)

dung thuoc nhuan trang lau dai co bat loi khong

Lo lắng của chị với việc dùng thuốc lâu dài cho cháu như vậy là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, chị nên cho con dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nhất là đối với trẻ nhỏ. Bởi nếu đang dùng thuốc nhuận tràng mà chị tự ý dừng thuốc đột ngột thì kết quả chữa bệnh sẽ không đạt được, thậm chí ảnh hưởng đến lần điều trị sau khi tình trạng táo bón của cháu tái phát. Khi dùng thuốc duphalac để trị táo bón, hiệu quả của thuốc chỉ đạt được khi thuốc làm cho phân của bé loãng hơn so với bình thường. Tùy thể trạng và khả năng đáp ứng thuốc của cháu mà bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc cho phù hợp.

Loading...

Bác sĩ sẽ chỉ dừng thuốc khi phân của cháu loãng ra khi dùng thuốc với liều thấp nhất có thể. Vì vậy theo tôi, chị nên tuân thủ điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý dừng thuốc cho cháu. Để phòng bệnh, chị nên lưu ý cho con uống đủ nước hàng ngày. Về chế độ ăn, chị cho cháu ăn tăng cường các loại thức ăn dễ đi ngoài như: rau khoai lang, củ khoai lang, đu đủ chín… Chị cũng nên tập cho cháu thói quen đi ngoài hàng ngày vào một giờ nhất định, ví dụ từ 6-7 giờ sáng.

BS. Minh Phương