Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Sợ ngày tận thế vội vàng trao cái ngàn vàng

Sợ ngày tận thế đang đến gần nên bạn gái đã vội vàng trao cái ngàn vàng cho người ấy là câu chuyện không phải hiếm. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đáng chê trách này trong bài nhé.


Ấy vậy mà, khi gần đến “Ngày tận thế”, Lan lại tự nguyện cho đi cái quý giá nhất của con gái đã gìn giữ hơn 20 năm nay. Giờ đây, khi “Ngày tận thế” qua đi như những ngày bình thường khác, Lan thấy hối hận, tự dằn vặt mình thì mọi cái đã muộn.

“Dù vẫn nghĩ “Ngày tận thế” chỉ là tin đồn vớ vẩn nhưng không hiểu sao vài giờ trước Ngày tận thế mình lại chột dạ và mềm lòng khi ở bên anh ấy. Dẫu biết khi yêu “chuyện ấy” cũng có thể xảy ra trước hôn nhân nhưng mình vẫn muốn giữ gìn cho đêm tân hôn”, Lan tâm sự.

Loading...

voi va trao cai ngan vang vi so tan the
Nhiều bạn gái hối hận vì “tranh thủ” cho đi “cái ngàn vàng” trước “Ngày tận thế”.

Cũng theo Lan, ngoài “yêu vội”, nhiều bạn bè của Lan còn tranh thủ đi du lịch hoặc tổ chức các bữa tiệc, có bạn còn đi cả trăm cây số về với gia đình ăn bữa tối trước Ngày tận thế với gia đình.

“Ai cũng bảo không tin có ngày tận thế nhưng dường như vẫn có chút lo lắng nên mới có những hành động vội vã một cách dại dột. Giờ hối hận thì đã muộn, không thể lấy lại”, Lan tiếc nuối.

Chung suy nghĩ, Đỗ Thị Thu (mới ra trường, làm nhân viên cho một công ty nội thất) cũng đã trao cái ngàn vàng cho anh chàng người yêu tên Tuấn.
Thu cho biết, hai người đã gặp và có tình cảm với nhau 1 năm nay. Dù biết Tuấn đã có vợ nhưng Thu vẫn bị “chết” bởi bề ngoài bảnh bao, ăn nói có duyên và biết cách lấy lòng phụ nữ.

Dù thời gian yêu chưa lâu nhưng nhiều lần Tuấn ngỏ lời muốn chung sống với Thu. Tuấn còn hứa sẽ chia tay vợ vì hai người sống với nhau không hạnh phúc, cũng chưa bị ràng buộc chuyện con cái. Nhưng khi Thu nói chuyện lâu dài, Tuấn chỉ nói một câu “vẫn đang thu xếp”.

“Dù luôn nhủ phải cứng rắn, không bị nghiêng ngả mà làm chuyện dại dột trước những lời mật ngọt nhưng không hiểu sao lúc ấy, khi anh ta nhắc đến ngày tận thế mình lại ngu muội, dễ dàng đánh mất mình. Cho gì thì còn lấy lại được chứ “cái ấy” thì… chỉ biết chịu thiệt thôi”, Thu hối hận nghĩ lại phút yếu mềm.

Chỉ là cái cớ

Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều cô gái cho cái ngàn vàng nhân ngày này chỉ là cái cớ, là lý do để bao biện cho việc đã làm.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà An, không chỉ Ngày tận thế, nhiều đôi mượn cớ nhân ngày sinh nhật, 8/3, Noel, đón năm mới để “làm chuyện ấy”. Khi hối hận họ lại đổ lỗi cho những ngày đó nhưng thực ra đó chỉ là cách nói bao biện cho việc đã làm.

“Một bộ phận trong giới trẻ thời ngay nay có những quan niệm thoáng về chuyện tình dục nên chuyện các bạn gái đánh mất cái ngàn vàng trước hôn nhân không còn hiếm. Nếu các đôi giữ đúng khoảng cách, không đi chơi đêm, không vào nhà nghỉ thì làm gì có chuyện “mất”. Việc các bạn trẻ nói do ngày nọ ngày kia mà mất chỉ cách nói chống chế khi việc đã rồi mà thôi”, bà Hà An nói.

Đã qua “Ngày tận thế” nhưng sắp tới là ngày lễ Noel, Tết dương lịch, Nguyên đán chắc hẳn sẽ còn nhiều bạn gái hối hận khi không tự ý thức về việc giữ gìn bản thân.

Loading...

“Khi yêu, các chàng trai đều có tâm lý muốn được sở hữu cả thể xác lẫn tâm hồn người con gái mình yêu. Thế nhưng, việc họ có thể hiện và thực hiện được sự ham muốn đó hay không còn phụ thuộc vào thái độ của người kia. Nếu là tình yêu đích thực, có sự tôn trọng lẫn nhau và bạn đã xác định tư tưởng rõ ràng, thống nhất quan điểm với bạn trai, luôn giữ khoảng cách vừa đủ cho tình yêu thì chắc chắn sẽ không có chuyện gì xảy ra, bất kể là ngày gì”, chuyên gia tâm lý Hà An nói.

Cũng theo bà An, khi nào vẫn còn những bài báo phản ánh tình trạng “cháy nhà nghỉ” trong đêm nọ đêm kia, nghĩa là vẫn sẽ còn những vụ lỡ cho, lỡ mất “cái ngàn vàng”.