Sai lần thường gặp khi làm da sạch của chị em

Chăm sóc làn da không thể thiếu bước làm sạch da, nhưng không hẳn bạn gái nào cũng biết được những sai lầm khi chăm sóc làn da của mình sau:

Tẩy trang có thể thay thế sữa rửa mặt

Loading...

Một số phụ nữ cho rằng chỉ cần tẩy trang rồi rửa lại với nước là mặt đã sạch. Đây là quan niệm hoàn toàn sai bởi thao tác này chỉ làm tan kết cấu mỹ phẩm, không có tác dụng sạch sâu.

Để lấy đi các cặn bẩn bám dưới da, đặc biệt với những người có thói quen trang điểm nhiều lần trong ngày hoặc dặm phấn thường xuyên, phái đẹp cần dùng sữa rửa mặt làm sạch sâu theo đúng quy trình.

Không dùng sữa rửa mặt sau tẩy trang

Tẩy trang có tác dụng loại bỏ lớp trang điểm trên da, nhưng không có nghĩa là khi đó da bạn đã sạch hoàn toàn. Tốt nhất, sau khi tẩy trang bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt để làm sạch sâu các lỗ chân lông, đề phòng mụn.

Dùng khăn tắm tẩy da chết

Khăn tắm có thể bám vi khuẩn trên da, cánh tay, chân, vai của bạn. Nếu bạn dùng khắn tắm để tẩy da chết, đồng nghĩa với việc bạn đang chà ổ vi khuẩn lên da mặt của chính mình. Tốt nhất, nên dùng các sản phẩm tẩy da chết chuyên dụng phù hợp với tình trạng da.

Nước lạnh để đóng lỗ chân lông

Thực tế, việc mát xa cũng như vỗ nước lạnh lên mặt ở bước cuối cùng không có tác dụng đóng lỗ chân lông. Lỗ chân lông không hề đóng mở như bạn nghĩ, nhưng việc dùng hơi nước có thể làm mềm lớp dầu cứng dưới lỗ chân lông. Vì thế bạn có thể kết hợp làm sạch dưới vòi hoa sen.

Loading...

Chọn sữa rửa mặt theo loại da

Bất kể là loại da nào, bạn cần chắc chắn thành phần sữa rửa mặt không chứa nước hoa, parabens, hay xà phòng. Điều này được coi là ưu tiên hàng đầu hơn là việc chọn theo loại da. Tuy nhiên, đối với người da khô thì cũng nên chọn công thức tăng cường độ ẩm, còn người da dầu thì sữa rửa mặt dạng bọt sẽ khiến bạn có cảm giác sạch sẽ.

Loading...