Quýt và cam thì quả nào có nhiều vitamin C hơn?

Với những thông tin dưới đây sẽ giúp các chị em có đáp án với hai loại quả quýt và cam thì quả nào có nhiều vitamin C hơn?


Cháu tôi  một tuổi, rất hay bị viêm mũi họng. Tôi được mách là phải cho cháu ăn nhiều cam quýt để bổ sung vitamin C thì sẽ đỡ bị viêm mũi họng hơn. Vì vậy mỗi buổi chiều tôi thường vắt 2 quả quýt và pha với đường cho cháu uống. Xin bác sĩ cho biết nước quýt có nhiều vitamin C như cam không, một tuổi có thể dùng đường được không? Cháu uống như vậy có đủ vitamin C không, và uống nước cam, nước quýt vào lúc nào là tốt nhất?

quyt co nhieu vitamin c nhu cam khong

Loading...

Trả lời:

Đúng là vitamin C, cũng như một số vitamin khác như vitamin A,  B và một số chất vi lượng như kẽm, selen… đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

Việc bổ sung vitamin C qua nước quýt là rất tốt vì 100g quýt chứa 55 mg vitamin C, trong khi nhu cầu vitamin C ở trẻ một tuổi là khoảng 30mg/ngày. Như vậy một quả quýt 60g đã có thể đảm bảo nhu cầu vitamin C mỗi ngày cho trẻ.

Quýt là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, đồng thời được ăn tươi không qua chế biến nên không lo bị mất vỉtamin C trong quá trình chế biến nhiệt. Ngoài bổ sung chất này bằng quýt, có thể dùng các hoa quả khác cũng giàu vitamin C như bưởi (hàm lượng vitamin C 95mg/100g ), cam (40mg/100g), đu đủ chín (54mg/100g), nhãn (58mg/100g), nho ta (45mg/100g).

Các loại quả chứa nhiều vitamin C nên ăn sau bữa ăn chính (bột, cháo, cơm…) là tốt nhất.

Bạn nên vắt nước quýt cho bé mỗi ngày!

Loading...

Tags: quả quýt