Que thử thai và cách sử dụng chuẩn nhất

Que thử thai là dụng cụ giúp kiểm tra chị em đã mang thai hay chưa nhanh và dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết thời điểm sử dụng và cách dùng để cho kết quả chính xác nhất như dưới đây nhé.


Đầu tiên, để thụ thai thành công thì trứng và tinh trùng phải gặp được nhau và trứng phải làm tổ thành cô trong buồng tử cung. Nếu các bạn quan hệ không đúng ngày trứng rụng hoặc vì một lý do nào đó mà trứng không gặp được tình trùng hoặc không là được tổ thì khả năng mang thai rất khó xảy ra. Muốn tính được ngày rụng trứng chính xác thì bạn phải có chu kỳ kinh nguyệt chuẩn và đều đặn. Bạn có thể đọc cách tính chu kỳ kinh nguyệt để biết cách tính ngày rụng trứng nhé.

Que thử thai là dụng cụ kiểm tra một người phụ nữ đã mang thai hay chưa nhanh và đơn giản nhất, có thể thực hiện tại nhà. Dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu thì cho kết quả chính xác nhất? Sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày là bạn đã có thể dùng que thử thai để biết mình mang thai hay không rồi. Nên dùng que thử thai vào thời gian nào trong ngày để có kết quả chính xác nhất? Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng que thử vào buổi sáng sớm khi chưa ăn uống gì nhé, bởi lúc đó nước tiểu không bị lẫn tạp chất.

Loading...

Theo thông tin bạn cung cấp, thì bạn có những triệu chứng mang thai nhưng khi thử que thì lại chỉ có một vạch và bạn đang không biết rằng liệu kết quả có chính xác hay không. Cũng có một số trường hợp que thử thai cho kết quả sai, bạn có thể thử lại lần 2, nhưng nhớ là nên lần 2 cách lần thử đầu 1 tuần nhé. Hoặc để biết kết quả chính xác nhất, bạn nên đến bệnh viện để siêu âm hoặc thử HCG, đồng thời nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ sản – phụ khoa về kiến thức sinh sản cũng như được kiểm tra sản – phụ khoa tổng quát.

Cách sử dụng que thử thai hiệu quả nhất:

  • Lấy nước tiểu vào trong cốc.
  • Xé bao đựng que thử thai.
  • Cầm que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống
  • Cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
  • Sau 5 phút, vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo việc thử thai đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, tức là bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra thì tức là bạn không có thai.

Trên đây là những giải đáp dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu thì cho kết quả chính xác nhất? Bạn có thể đọc thêm cách sử dụng 6 loại que thử thai thông dụng và tìm hiểu thêm về que thử thai để kiểm tra lại cho chính xác nhất. Và nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy đến bệnh viện kiểm tra nhé.