Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Quan hệ vào những ngày chậm kinh liệu có thai không

Quan hệ vào những ngày chậm kinh liệu có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu liệu làm chuyện ấy vào các ngày kinh chậm có bầu không nhé.


Thưa bác sĩ, em có thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp giúp em như sau. Em bị chậm kinh đến nay là 10 ngày, em dùng que thử thai thì thấy chỉ lên 1 vạch. Trong suốt thời gian chậm kinh, vợ chồng em liên tục có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai nào. Vậy cho em hỏi quan hệ trong những ngày chậm kinh có thể có thai hay không? Và em chậm kinh tới 10 ngày mà vẫn 1 vạch thì là do em bị làm sao? Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (H. Loan)

quan he trong nhung ngay cham kinh co the co

Loading...

Trả lời:

Bạn H. Loan thân mến!

Trước hết phải nói với bạn rằng, có quan hệ không an toàn tại bất cứ thời điểm nào trong chu kì kinh nguyệt cũng đều có thể có thai. Lý do là bởi vì việc thụ thai diễn ra khi tinh trùng kết hợp với trứng. Trứng có thể xuất hiện tại bất kì thời điểm nào trong chu kì kinh nguyệt, vì vậy, việc thụ thai cũng có thể diễn ra bất kì lúc nào.

Để biết có thai hay không, sau lần quan hệ lần cuối cùng 10-15 ngày, bạn hãy mua que thử thai về thử, làm đúng theo hướng dẫn. Nếu kết quả là 1 vạch thì tức là bạn không có thai, còn kết quả là 2 vạch thì tức là bạn đã có thai. Hoặc nếu muốn biết chính xác nhất, bạn có thể đến các cơ sở y tế siêu âm hoặc các xét nghiệm cần thiết.

Trường hợp của bạn chậm kinh lâu như vậy có thể là biểu hiện của rối loạn chu kì kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều). Kinh nguyệt không đều là một triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp nhưng lại dễ bị chị em bỏ qua. Kinh nguyệt không đều thường có các biểu hiện như: kì kinh đến sớm hoặc đến muộn, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, tắc kinh… Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều có thể do vấn đề nội tiết, tâm trạng lo lắng, căng thẳng… Tuy nhiên nó cũng là dấu hiệu của bệnh lý như: viêm âm đạo, viêm vòi trứng…

Nếu không được điều trị dứt điểm, tình trạng kinh nguyệt không đều có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, viêm nhiễm, u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Bệnh kéo dài có thể gây vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, bạn không nên chủ quan khi thấy kinh nguyệt bị chậm quá lâu như vậy. Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra, tốt nhất, bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra xem mình có bị bệnh lý nào không.

Loading...

Chúc bạn vui khỏe!

BS.Hoa Hồng