Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến viêm xương không

Quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến viêm xương không là thắc mắc của nhiều người. Vì vậy, bạn tham khảo lời chia sẻ bổ ích của chuyên gia sức khỏe dưới đây nhé.


Chồng tôi bị gãy xương đùi, phải mổ đi mổ lại để nạo vét dịch. Tới bây giờ được gần hai năm, đi mổ lấy đinh thì bị viêm xương, phải cố định đinh ở ngoài. Xin hỏi có phải do quan hệ tình dục mà chồng tôi bị ảnh hưởng đến bệnh viêm xương không? Khả năng phục hồi chân là bao lâu? Mong các bác sĩ tư vấn giúp.

co phai do quan he tinh duc ma chong toi

Trả lời:

Trước hết phải khẳng định với bạn rằng việc quan hệ tình dục khi bị gãy xương không làm viêm xương như mọi người đã nghĩ. Viêm xương là tình trạng nhiễm trùng xương do vi khuẩn gây nên có thể là do từ vết thương gãy xương hở hoặc do phẫu thuật nhiễm trùng. Viêm xương do nhiễm trùng trên một xương gãy rất khó điều trị do sự nhiễm trùng làm xương không lành, mặt khác vi trùng nằm trong xương rất khó diệt vì máu nuôi không đến được ổ nhiễm trùng nên nhiễm trùng sẽ xảy ra từng đợt dai dẳng.

Loading...

Một vấn đề nan giải khác là xương gãy cần cố định để lành xương, nhưng vì xương đã nhiễm trùng nên không thể đặt các dụng cụ kết hợp vào trong xương gãy như nẹp vít, đinh… do đó cần phải đặt cố định ngoài qua ổ gãy. Tuy nhiên vùng xương đùi cố định ngoài không thể cố định vững chắc nên xương lại càng khó lành. Thời gian để lành xương đùi khi đã có nhiễm trùng rất lâu. Nếu mọi việc diễn biến tốt cũng phải mất một vài năm.

Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh,

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương